Tin tức Cardano trở thành tiền điện tử số 3 sau khi tăng 11%

Cardano trở thành tiền điện tử số 3 sau khi tăng 11%

Cardano (ADA) đã trở thành tiền điện tử lớn thứ ba thế giới khi giá của nó tăng lên mức cao nhất trong 12 tuần.

Cardano trở thành tiền điện tử số 3 sau khi tăng 11%
Cardano trở thành tiền điện tử số 3 sau khi tăng 11%

Giá của Cardano (ADA), mã thông báo gốc của dự án blockchain cùng tên, đã tăng 11,1% trong ngày qua, đạt mức cao nhất trong 12 tuần là 1,99 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tài sản này đã tăng 43,1% giá trị trong tuần trước, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất trong số các loại tiền điện tử hàng đầu của thị trường.

Diễn biến tăng mới nhất đã đẩy vốn hóa thị trường của mã thông báo lên 63,43 tỷ đô la, tương đương 3,17% tổng giá trị của tất cả các loại tiền điện tử. Điều này dẫn đến việc ADA vượt qua Tether để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba và vượt qua Binance Coin (BNB).

ADA hiện đang đổi chủ ở mức 1,97 đô la, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 5 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số này vẫn còn cách 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của altcoin là 2,45 đô la được ghi nhận vào ngày 16 tháng 5.

Được tạo ra bởi Charles Hoskinson, một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Ethereum, Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung khi chức năng hợp đồng thông minh của nó ra mắt. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự động thực hiện các lệnh và hướng dẫn.

Hiện tại, Cardano đang chuẩn bị cho hard fork Alonzo, sẽ triển khai chức năng hợp đồng thông minh trên mạng chính.

Được Hoskinson công bố vào đầu tuần này, bản nâng cấp sẽ chứng kiến Cardano thâm nhập vào thế giới tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của hợp đồng thông minh để cho vay, đi vay và giao dịch mà không cần trung gian.

DeFi hy vọng có thể hoán đổi các dòng mã cho các ngân hàng, cung cấp cho người dùng các dịch vụ cho vay, đi vay và giao dịch mà không cần thông qua trung gian.

Tiền điện tử của mạng đã chứng kiến một số phát triển tích cực trong những tuần gần đây khi nó được đưa vào quỹ đầu tư Grayscale’s Digital Large Cap Fund, với tài sản chiếm 4,26% quỹ.

Bài viết liên quan: Thêm một quỹ lớn đầu tư vào Cardano ($ ADA)

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -