Tin tức Cardano lao vào khi các nhà phê bình nhắm vào việc ra...

Cardano lao vào khi các nhà phê bình nhắm vào việc ra mắt hợp đồng thông minh

Cardano lao vào khi các nhà phê bình nhắm vào việc ra mắt hợp đồng thông minh
Cardano lao vào khi các nhà phê bình nhắm vào việc ra mắt hợp đồng thông minh

Mã thông báo gốc ADA của Cardano đã giảm 10% từ mức cao nhất đến mức đáy ngày hôm nay, sau khi các nhà phê bình chỉ ra lỗi testnet hợp đồng thông minh và phàn nàn rằng blockchain không phù hợp với mục đích là mộtnền tảngtài chính phi tập trung ( DeFi ). 

Nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại với dự đoán ra mắt, củng cố vị trí của nó là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Vào thời điểm đó, tiền điện tử được giao dịch ở mức $ 3,09. Tại mức đáy của ngày hôm nay, ADA đã giảm xuống mức thấp nhất là 2,58 đô la.

Có liên quan: Grayscale mua Cardano:ADA nắm giữ lớn thứ ba của quỹ

Việc ra mắt các hợp đồng thông minh rất được mong đợi sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung để cho vay, đi vay và giao dịch tài sản mà không cần trung gian. Tính năng này sẽ cho phép Cardano tiếp nhận các nền tảng hợp đồng thông minh khác, chẳng hạn như Ethereum dẫn đầu thị trường . 

Nhưng các nhà phê bình không chắc chắn rằng Cardano đã hoàn thành nhiệm vụ. 

“Cardano không được xây dựng cho bối cảnh DeFi hiện tại,” Eric Wall, giám đốc đầu tư tại quỹ tiền điện tử Arcane Assets đã nói . 

“Ở trạng thái hiện tại, nó sẽ đòi hỏi rất nhiều cách giải quyết cho các nhà phát triển để xây dựng một số loại ứng dụng DeFi phổ biến nhất định ”

ông giải thích, phần lớn các lời chỉ trích là về cái gọi là các vấn đề “đồng thời” của Cardano. 

Khó khăn xung quanh việc nhiều người dùng tương tác với giao thức cùng lúc xuất hiện khi các nhà phát triển khởi chạy testnet Alonzo được chờ đợi từ lâu , lần đầu tiên giới thiệu các hợp đồng thông minh cho nền tảng này. 

Những vấn đề đồng thời này có nghĩa là dApp Cardano đầu tiên – một sàn giao dịch phi tập trung đa nhóm (DEX) có tên là Minswap – đã buộc phải đóng cửa thử nghiệm sớm. 

Cardano được giữ vào tài khoản 

Các nhà phê bình cho rằng những khó khăn đồng thời mà Minswap gặp phải là kết quả của việc Cardano sử dụng “đầu ra giao dịch chưa sử dụng” hay UTXO , được sử dụng để theo dõi tiền của người dùng. 

Họ khẳng định rằng các DEX trong tương lai đang tìm cách xây dựng trên mạng cũng sẽ gặp phải các vấn đề tương tự, làm cho mạng này không thực tế để sử dụng cho nhà sản xuất thị trường hàng đầu Uniswap , ví dụ, xử lý hơn 10.000 giao dịch hàng ngày.

“Sáu năm nghiên cứu ‘được xem xét ngang hàng’ và vốn hóa thị trường hơn 90 tỷ đô la sau đó và dapp đầu tiên trên Cardano thậm chí không thể thực hiện xử lý giao dịch đồng thời (hay còn gọi là thứ bạn cần cho DeFi),” người ủng hộ Ethereum Anthony Sassano đã tweet .

Tuy nhiên, trên Twitter, công ty đã bảo vệ việc sử dụng eUTXO , mô hình “mở rộng” của UTXO, tuyên bố rằng nó “cung cấp bảo mật cao hơn, cho phép khả năng dự đoán phí và cung cấp khả năng song song mạnh mẽ hơn.”

Giải quyết một trong những lời chỉ trích phổ biến, rằng Cardano là thiếu sót vì nó chỉ cho phép một giao dịch trên mỗi khối, IOHK cho biết đã có các giải pháp thay thế. Ví dụ: một dịch vụ hoặc ứng dụng có thể được thiết kế bằng nhiều UTXO. Công ty đã xuất bản một bài đăng trên blog mới trình bày chi tiết một số lý do đằng sau thiết kế hợp đồng thông minh.

Sundaeswap, một ứng dụng trao đổi khác trên Cardano, cũng bác bỏ các cáo buộc một-giao dịch-một-khối. “Trong thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Cardano cho phép hàng trăm giao dịch trên mỗi khối, ”DEX cho biết.

Trong một blog, Sundaeswap tuyên bố rằng nhiều UTXO có thể được điều chỉnh bởi cùng một hợp đồng thông minh và có nhiều giải pháp khả thi. Nó hứa sẽ sớm xuất bản của riêng mình.

SundaeSwap cho biết: “Tập trung hóa là một cách để giải quyết vấn đề này, nhưng nó không phải là cách duy nhất.” 

Maladex , một tòa nhà DEX khác trên Cardano cũng đã tweet để bảo vệ Minswap, chỉ ra rằng nó không phải là một sản phẩm hoàn chỉnh.

Trong khi đó, phản ứng của người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson là gọi những lời buộc tội là “tiếng ồn và FUD.” 

Cardano bị xâm phạm quá mức và không đạt yêu cầu

Những lời chỉ trích đã không được hỗ trợ, và Wall đã dội thêm gáo nước lạnh vào giải pháp mở rộng quy mô của Cardano Hydra . Nó có các kênh nhà nước đa bên, được ông ví như giải pháp mở rộng quy mô lớp hai của Bitcoin là Lightning Network, “nhưng dành cho các hợp đồng thông minh”.

Ông khẳng định rằng nỗ lực của Cardano “bị cản trở bởi những thách thức lớn về UX” và nói thêm rằng các vấn đề cố hữu với các kênh nhà nước đa đảng đã dẫn đến cách tiếp cận bị Ethereum từ bỏ.

Wall nói: “Cardano không ngang hàng với các nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh, bất chấp tất cả các cuộc thảo luận của họ về nghiên cứu và đột phá khoa học. “Họ đánh giá quá cao và phân phối quá thấp. Vốn hóa thị trường 90 tỷ đô la hiện tại có vẻ không xứng đáng. Nền tảng còn rất nhiều điều để chứng minh trước khi con số đó là chính đáng. ”

Kể từ thứ Hai, khi anh ấy đưa ra những nhận xét đáng tiếc của mình, token ADA của Cardano, đã giảm 6,4% và vốn hóa thị trường của nó hiện giảm xuống còn 85,4 tỷ đô la.

SourceDecrypt
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -