Tin tức Tin tức tổng hợp Cập nhật mới: Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 người...

Cập nhật mới: Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 người liên quan về vụ CEO Thodex ôm 2 tỷ USD bỏ trốn

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người trong một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Thodex, đã bị cáo buộc gian lận.

Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các công tố viên đã phát lệnh bắt giữ 78 người bị phát hiện là có liên hệ với sàn giao dịch Thodex, trong đó có 62 người đã bị cảnh sát tạm giam.

Cuộc điều tra đã được triển khai hôm thứ 5 khi có hàng nghìn nhà đầu tư gửi đơn tố cáo giám đốc điều hành của sàn Thodex, Fatih Faruk Oze, đã bỏ trốn với số tiền 2 tỷ USD.

Một luật sư tên là Abdullah Usame Ceran đã đệ đơn tố cáo hình sự đối với Fatih Faruk Oze, với cáo buộc “lừa đảo quy mô lớn”.

Ceran cáo buộc rằng Ozer đã bỏ trốn khỏi Thổ Nhĩ Kỳ với hàng trăm triệu đô la trong tay.

Theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, điều tra ban đầu cho biết Ozer đã bỏ trốn sang Thái Lan nhưng qua quá trình xác minh thì không phải như vậy, Ozer đã trốn đến Tirana, thủ đô của An-ba-ni.

Sau khi CEO bỏ trốn, sàn Thodex đã thông báo sẽ tạm ngừng mọi hoạt động giao dịch. Động thái này đã làm ảnh hưởng đến hơn 390,000 nhà đầu tư của sàn.

Vài ngày qua, các nhà đầu tư của Thodex đã không thể rút tiền hoặc truy cập tài khoản của họ, nhiều người nói rằng họ đã bị lừa đảo và khả năng là tiền trong tài khoản đã mất.

Để phục vụ điều tra, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng của Thodex.

Cho đến nay, đây là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, xét cả về số tiền bị mất và số người bị ảnh hưởng.

Vụ việc vẫn đang được cập nhật…

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -