Tin tức Cảnh sát Malaysia bắt giữ 'Sàn giao dịch tiền điện tử được...

Cảnh sát Malaysia bắt giữ ‘Sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi USDT’ – Nghi phạm ‘Bán tiền điện tử cho Trung Quốc’.

Cảnh sát Malaysia vừa triển khai chiến dịch triệt phá một sàn giao dịch tiền điện tử nghi ngờ hoạt động phi pháp và có liên quan quốc tế, được hỗ trợ bởi USDT. Trong đợt bắt giữ này, 40 người đã bị bắt giữ. Theo các phương tiện truyền thông Malaysia, cuộc đột kích được tiến hành bởi đội điều tra tội phạm thương mại và Trung tâm Tội phạm Tài chính Quốc gia của cảnh sát.

Các nhà điều tra cho biết họ đã theo dõi sàn giao dịch nghi ngờ này trong một thời gian dài. Sàn giao dịch này được cho là cho phép công dân Trung Quốc đánh đổi USDT để đổi thành tiền mặt. Cảnh sát cũng nghi ngờ sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ đánh bạc trực tuyến phi pháp.

Các nhà điều tra cũng cho biết họ đã phá hủy hoàn toàn sàn giao dịch này và tìm thấy bằng chứng cho thấy nhóm này đã thực hiện hoạt động trao đổi tiền điện tử ở Malaysia mà không có sự cho phép của cơ quan quản lý. Theo luật pháp Malaysia, tất cả các công ty liên quan đến tiền điện tử đều phải đăng ký hoạt động của mình với các cơ quan quản lý. Các công ty tiền điện tử không đăng ký hoạt động của mình có thể bị phạt.

Tháng trước, Ủy ban Chứng khoán Malaysia đã ra lệnh cho Huobi Global dừng hoạt động tại Malaysia và yêu cầu Huobi Global tắt trang web và ứng dụng trên các nền tảng thị trường như Apple Store và Google Play.

Mặc dù Trung Quốc đã cấm mua tiền điện tử, tuy nhiênnhiều công dân Trung Quốc vẫn có nhu cầu và quan tâm đến tiền điện tử. Có bằng chứng cho thấy các cá nhân đặt ở Trung Quốc đang giao dịch USDT để đổi thành Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác thông qua các nền tảng ở nước ngoài sau khi cấm mua bán tiền điện tử được áp dụng từ năm 2021-2022.

Malaysia: Nghi phạm vận hành sàn giao dịch tiền điện tử đến từ đâu?

Các đơn vị cảnh sát Malaysia đã tiến hành đột kích đồng loạt vào nhiều địa điểm và bắt giữ nhiều nghi phạm nam nữ.

Cảnh sát đã phát đi thông cáo cho biết các nghi phạm này có độ tuổi từ 20 đến 58 và đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Malaysia, Trung Quốc và ít nhất một người đàn ông Singapore.

Cụ thể, có 15 nghi phạm nam và 6 nghi phạm nữ đến từ Trung Quốc. Các nghi phạm này bị cáo buộc tham gia vào hoạt động trao đổi tiền điện tử phi pháp và cung cấp dịch vụ đánh bạc trực tuyến.

Đây là một trong những cuộc bắt giữ lớn nhất liên quan đến hoạt động tiền điện tử phi pháp tại Malaysia, cho thấy sự quyết tâm của chính phủ trong việc ngăn chặn hoạt động tiền điện tử phi pháp và đảm bảo an ninh tài chính cho người dân.

Giá Bitcoin so với đồng Ringgit Malaysia trong tháng qua (Nguồn: XE.com)

Các nhà chức trách cho biết họ đã thu giữ 88 điện thoại di động, tiền mặt trị giá 5.000 USD và cả những thanh vàng, ô tô, đồng hồ xa xỉ, túi xách và “đồ trang sức vàng đa dạng”.

Ngoài ra, các điều tra viên cũng cho biết sàn giao dịch này còn hoạt động một “tổ chức đánh bạc” chủ yếu dành cho khách hàng Đài Loan.

Cảnh sát nghi ngờ các nghi phạm đã cho phép công dân Trung Quốc sử dụng các tài khoản ngân hàng “money mule” để đổi tiền thành chip có thể sử dụng trên các “nền tảng đánh bạc trực tuyến”.

Đây là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất liên quan đến hoạt động tiền điện tử phi pháp tại Malaysia, cho thấy sự quyết tâm của chính phủ trong việcngăn chặn hoạt động tiền điện tử phi pháp và đảm bảo an ninh tài chính cho người dân.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -