Tin tức Canada: Tiền điện tử không gây rủi ro lớn cho nền kinh...

Canada: Tiền điện tử không gây rủi ro lớn cho nền kinh tế cho đến nay

Canada là một trong những quốc gia đầu tiên chấp thuận ETF Bitcoin và là quốc gia lớn thứ tư về tỷ lệ băm (hash rate).

Canada - quốc gia chấp thuận ETF Bitcoin và cho rằng tiền điện tử đến nay chưa phải là rủi ro lớn cho nền kinh tế.
Canada – quốc gia chấp thuận ETF Bitcoin và cho rằng tiền điện tử đến nay chưa phải là rủi ro lớn cho nền kinh tế.

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Canada, Paul Beaudry, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) không gây ra bất kỳ rủi ro đáng kể nào đối với hệ thống tài chính ở mức độ chấp nhận hiện tại.

Beaudry đã nói về những rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính Canada tại Đối thoại của Ủy ban Chứng khoán Ontario năm 2021 vào ngày 23 tháng 11.

Khi được hỏi liệu tiền điện tử có phải là một rủi ro hay không, phó thống đốc đã trả lời rằng Ngân hàng Canada không nghĩ rằng tiền điện tử đang “phát triển theo cách tạo ra một loại rủi ro hệ thống cho hệ thống tài chính” cho đến nay. Điều này là do tiền điện tử “bị loại bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống tài chính”, Beaudry lưu ý.

Nhưng khi thị trường tiền điện tử phát triển lớn hơn với nhiều người đầu tư vào nó, tiền điện tử trở nên rủi ro hơn, có thể có nghĩa là một mức độ dễ bị tổn thương nhất định, quan chức này cho biết:

“Chúng tôi chưa đến mức nghĩ đây là một rủi ro lớn đối với nền kinh tế nhưng đây là điều mà chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ.”

Beaudry cũng nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử cổ điển như Bitcoin không đóng nhiều vai trò trong thanh toán vì các nhà đầu tư mua BTC “chủ yếu để đầu cơ”.

Nhưng cũng có những tài sản kỹ thuật số như stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản và tiền tệ fiat, có khả năng đóng một vai trò lớn hơn trong thanh toán, ông nói.

“Đó là điều mà chúng tôi cũng đang theo dõi,”

Beaudry nói thêm.

Canada đã nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất thế giới, trở thành một trong những khu vực pháp lý đầu tiên trên thế giới chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Canada cũng là một địa điểm phổ biến đối với các thợ đào tiền điện tử toàn cầu, xếp hạng quốc gia lớn thứ tư về tỷ lệ băm theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge tính đến tháng 8 năm 2021.

Nhưng bất chấp sự phát triển và áp dụng tiền điện tử ngày càng tiến bộ, Ngân hàng Canada đã bày tỏ một số hoài nghi về tiền điện tử trước đây. Vào tháng 5, ngân hàng trung ương của Canada cho biết các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin vẫn là một tài sản có rủi ro cao mặc dù đã được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận.

“Sự biến động giá xuất phát từ nhu cầu đầu cơ vẫn là một trở ngại quan trọng đối với việc chấp nhận rộng rãi tài sản tiền điện tử như một phương tiện thanh toán”

Ngân hàng Canada đã viết trong bài đánh giá hệ thống tài chính của mình về những rủi ro tài chính và lỗ hổng kinh tế quan trọng nhất.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -