Tin tức Các tổ chức mua Bitcoin thay vì vàng khi lạm phát gia...

Các tổ chức mua Bitcoin thay vì vàng khi lạm phát gia tăng

Các tổ chức mua Bitcoin thay vì vàng khi lạm phát gia tăng
Các tổ chức mua Bitcoin thay vì vàng khi lạm phát gia tăng

Bitcoin ( BTC ) đã dẫn đầu mức tăng 35% trong tuần này bằng cách tăng vọt lên trên mức kháng cự 50.000 đô la và khôi phục vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho tài sản.

Theo một lưu ý được chia sẻ bởi JPMorgan với khách hàng vào thứ Năm, việc tăng giá gần đây đối với BTC chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách phòng tránh lạm phát.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự xuất hiện trở lại của những lo ngại về lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát,” các nhà phân tích cho biết, lập luận rằng đã có sự thay đổi trong nhận thức về giá trị của BTC so với vàng.

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Các thể chế không đơn độc ở đó. Kevin O’Leary, ngôi sao của Shark Tank, đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng tiền điện tử hiện chiếm một phân bổ lớn hơn trong danh mục đầu tư của anh ấy so với vàng.

Động lực hướng tới Bitcoin trái ngược với một báo cáo của JPMorgan vào tháng 5 khi các nhà phân tích lưu ý rằng các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó đang chuyển từ Bitcoin sang vàng truyền thống .

JPMorgan cung cấp hai yếu tố khác mà họ tin là đằng sau cuộc biểu tình hiện tại.

Các nhà phân tích lưu ý: “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”, các nhà phân tích cũng lưu ý:

“Sự gia tăng gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 đã giúp ích cho việc áp dụng Bitcoin của El Salvador.”

Không giống như các nhà phân tích khác trong tuần này, JPMorgan đã không viện dẫn những suy đoán xung quanh việc sắp được phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin  như một động lực quan trọng của giá.

BTC đang giao dịch ở mức 53.884,76 đô la, theo CoinMarketCap, vào thời điểm viết bài.

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản tiền điện tử và các sáng kiến ​​blockchain, Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai rằng ông vẫn hoài nghi BTC và thậm chí so sánh nó với “một chút vàng của sự ngu ngốc ”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -