Tin tức Các nhà quản lý Trung Quốc đoàn kết lực lượng để đàn...

Các nhà quản lý Trung Quốc đoàn kết lực lượng để đàn áp tiền điện tử

Các nhà quản lý Trung Quốc đoàn kết lực lượng để đàn áp tiền điện tử
Các nhà quản lý Trung Quốc đoàn kết lực lượng để đàn áp tiền điện tử

Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng nghiêm túc hơn trong việc đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử khi các cơ quan chức năng của nhà nước đang điều động lực lượng để chống lại các hoạt động tiền điện tử trong nước.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC)  hôm thứ Sáu đã chính thức công bố một loạt các biện pháp mới để chống lại việc sử dụng tiền điện tử ở Trung Quốc, bao gồm thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn trong việc ngăn chặn hoạt động tiền điện tử.

10 cơ quan nhà nước Trung Quốc, bao gồm PBoC, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc và Bộ Công an, đã thiết lập một “cơ chế phối hợp” để ngăn chặn những người chơi tài chính tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào. Theo thông báo, các cơ quan và tổ chức có liên quan đã hoàn thành các cải tiến đáng kể đối với các nền tảng giám sát tiền điện tử để xác định các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp một cách hiệu quả.

PBoC nhấn mạnh rằng nhiều cơ quan chính phủ hiện sẽ trấn áp tiền điện tử một cách chặt chẽ tuân thủ luật pháp Trung Quốc:

“Các bộ phận quản lý tài chính, bộ phận an ninh mạng và thông tin, bộ phận viễn thông, bộ phận an ninh công cộng và bộ phận giám sát thị trường phối hợp chặt chẽ với nhau để cắt các kênh thanh toán, xử lý các trang web và ứng dụng di động có liên quan theo quy định của pháp luật.”

Wen Xinxiang, giám đốc bộ phận thanh toán và quyết toán tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, bày tỏ lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và stablecoin, kêu gọi thêm các biện pháp để hệ thống tài chính truyền thống cạnh tranh với ngành.

Các động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc tiếp tục khẳng định lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc khi chính quyền địa phương đã  đóng cửa nhiều trang trại khai thác và đình chỉ giao dịch tiền điện tử trong năm nay. Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế tương tự trước đây, cấm các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc vào năm 2017. Ngay sau khi Trung Quốc thực thi lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, lần đầu tiên Bitcoin đạt 20.000 đô la  vào tháng 12 năm 2017.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -