Tin tức Tin HOT Các nâng cấp Ethereum trong thời gian tới anh em nên lưu...

Các nâng cấp Ethereum trong thời gian tới anh em nên lưu ý

Một số thông tin quan trọng về các bản cập nhật Ethereum sắp tới mà anh em nên lưu ý.

Gần đây, đội ngũ phát triển Ethereum đã thông báo về các lộ trình nâng cấp cho đồng tiền số này, một số bản cập nhật đáng chú ý sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Hôm 8/3, Ethereum đã thông báo chính thức về lộ trình nâng cấp của bản cập nhật Berlin, trong khi trước đó testnet Ropsten đã ra mắt vào hôm 10/3.

Ngoài ra, hai testnet còn lại là Goerli và Rinkeby sẽ lần lượt được chạy vào ngày 17/3 và ngày 24/3 tới.

Theo dự kiến, ngày 14 tháng 4 bản nâng cấp Berlin sẽ lên mainnet tại block 12.244.000. Nhưng nhà đầu tư phải lưu ý rằng các mốc thời gian nâng cấp sẽ có thể bị thay đổi, tùy thuộc theo tình hình triển khai của dev có thuận lợi hay không.

Về bản nâng cấp Berlin với 4 EIP:

  • EIP-2929: tăng một số chi phí gas nhất định
  • EIP-2565: giảm chi phí tiền biên dịch ModExp
  • EIP-2930: bao gồm một cơ chế giao dịch và danh sách truy cập tùy chọn
  • EIP-2718: giới thiệu hình thức giao dịch mới

Để nhận bản Berlin, người vận hành node của Ethereum sẽ phải cập nhật phiên bản tương thích với Berlin trong cả 3 đợt thử nghiệm.

Ngoài bản Berlin, hard fork mang mã hiệu “London” cũng sẽ được ra mắt trong tháng 7 năm nay.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -