Tin tức Tin tức tổng hợp Các lý do chính cho đợt điều chỉnh lần này của Bitcoin

Các lý do chính cho đợt điều chỉnh lần này của Bitcoin

Theo Cointelegraph cho biết có hai lý do chính cho đợt giảm lần này của Bitcoin, đầu tiên là đến từ Trung Quốc, thứ hai là tin tức các tổ chức tài chính ở Mỹ sẽ gặp rắc rối vì dính tới tiền điện tử.

Trong phiên giao dịch 18/4, giá BTC từ mức 60,895 USD trượt mạnh xuống dưới ngưỡng 53,000 USD, đà giảm của người anh cả bitcoin khiến hàng loạt altcoin ‘chảy máu’. Theo thống kê của Bybt cho biết “hôm qua số lượng vị thế bị thanh lý trên các sàn giao dịch lên tới hơn 10 tỷ USD. Đây là đợt lao dốc kinh khủng nhất kể từ tháng 2″.

diễn biến giá btc

Nguyên nhân giá giảm mạnh vào phiên hôm qua được Cointelegraph nêu ra với hai lý do chính, đầu tiên là sự cố mất điện ở Tân Cương, Trung Quốc.

Vì sao mất điện ở Tân Cương lại ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Theo Cointelegraph “Tân Cương là khu vực tập trung rất nhiều công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, ở đây có những dàn khai thác bitcoin với quy mô rất lớn”.

Việc mất điện ở Tân Cương đã khiến độ khó khai thác Bitcoin giảm mạnh. Độ khó khai thác bitcoin được tính bằng tổng năng lực giải thuật toán (hay còn gọi là hashrate) của các dàn khai thác tham gia vào mạng lưới, đã giảm mạnh vào hôm 16/4.

Một số chuyên gia cho biết thêm “hashrate đã giảm gần một nửa vì sự cố mất điện trên diện rộng ở Tân Cương, nơi tập trung rất nhiều mỏ đào bitcoin quy mô lớn”.

Hiện tại hashrate của bitcoin đã phục hồi trở lại, tính đến sáng hôm nay 19/4, hashrate của Bitcoin đã đạt mức 154.24 EH/s.

Nhà phân tích Willy Woo nói rằng “giá bitcoin và hashrate thường có sự tương đồng với nhau. Do đó việc hashrate đột ngột giảm mạnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá của bitcoin”.

Nguyên nhân thứ hai đến từ thông tin cảnh báo nhiều tổ chức tài chính lớn ở Mỹ sẽ gặp rắc rối vì tiền điện tử.

Mới đây, một tài khoản twitter có tên là FXHedge đã gây chú ý khi đăng tải thông tin cho biết Bộ Tài chính Mỹ sẽ trừng phạt nhiều tổ chức tài chính ở Mỹ có liên quan đến hoạt động rửa tiền bằng tiền điện tử.

Mặc dù dòng tweet trên được đăng bởi một tài khoản ẩn danh và thông tin trong bài cũng không nói rõ tổ chức nào sẽ bị phạt…nhưng chỉ một lát sau bài viết này đã nhận được hàng nghìn lượt thích và share, cùng lúc giá BTC giảm mạnh.

Antoni Trenchev, nhà sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo, nhận xét “Vài tuần qua chúng ta cũng đã thấy sự phấn khích ở mọi nơi, nhiều đồng có mức tăng rất mạnh, chẳng hạn như Dogecoin…nhưng buổi tiệc nào rồi cũng sẽ phải tàn và khi nó tàn thì nhiều người sẽ phải trả giá khi dính vào fomo“.

Theo Trenchev cho rằng “ngoài hai lý do trên được cointelegraph đưa ra, còn hai lý do khác khiến bitcoin lao dốc trong ngày 18/4 đó là mức đòn bẩy quá lớn trên các sàn giao dịch và tin tức các nhà lãnh đạo của Coinbase đã đồng loạt thanh lý lượng cổ phiếu khủng khi mới vừa lên sàn Nasdaq”.

Xem thêm: CEO Coinbase đã thanh lý 291,8 triệu USD cổ phiếu ngay sau khi lên sàn Nasdaq

Ngoài ra, tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ về việc cấm hoàn toàn bitcoin trong thanh toán cũng đã tác động tiêu cực đến đồng tiền này.

Nhà sáng lập Galaxy Digital, ông Michael Novogratz nói “việc bitcoin điều chỉnh tôi không quá ngạc nhiên, bởi đó là chuyện tất nhiên và nó phải diễn ra…trong thời gian qua thị trường Crypto nói chung và bitcoin nói riêng đã quá hưng phấn, ở thị trường này không có gì có thể đảm bảo, luôn có những điều bất ngờ xảy ra”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -