Tin tức Tin HOT Các cụm cá voi gợi ý những mức giá quan trọng để...

Các cụm cá voi gợi ý những mức giá quan trọng để Bitcoin bùng nổ đợt tăng mới

Giá Bitcoin đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự 60.000 USD sau hơn một tuần dao động. Các cụm cá voi (Whale clusters) cho thấy 57.046 USD và 60.045 USD là các vùng hỗ trợ và kháng cự quan trọng trong ngắn hạn.

Nói cách khác, xác suất bứt phá mạnh trong tương lai gần sẽ tăng lên đáng kể nếu Bitcoin duy trì trên 57.046 USD và tiếp tục test mức kháng cự 60.000 USD.

Tại sao cụm cá voi lại quan trọng đối với Bitcoin

Các cụm cá voi hình thành khi các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua hoặc bán Bitcoin ở một mức giá nhất định và không thay đổi số tiền nắm giữ của họ sau đó.

Do đó, hỗ trợ cụm cá voi thường đóng vai trò là khu vực hỗ trợ vĩ mô mạnh mẽ cho Bitcoin vì cá voi có xu hướng mua nhiều hơn khi BTC giảm xuống mức mà họ đã mua BTC ban đầu.

Mặt khác, vùng kháng cự của cụm cá voi có thể sẽ giữ vai trò là vùng bán vì nhiều khả năng cá voi sẽ đợi đến khi giá hòa vốn để bán vị thế của mình.

Theo các nhà nghiên cứu tại Whalemap, hai mức kháng cự quan trọng của Bitcoin trong thời gian tới là 60.045 USD và 61.062 USD. Vào ngày 31 tháng 3, các nhà nghiên cứu ghi nhận:

BTC đã trở lại. Nảy hoàn hảo từ mức hỗ trợ cá voi. Đây là một dấu hiệu tốt: trong xu hướng giảm, mức kháng cự của cá voi hoạt động tốt hơn mức hỗ trợ và ngược lại đối với xu hướng tăng. Sự hỗ trợ từ cá voi đã trở lại có nghĩa là xu hướng đã thay đổi. Tháng 4 khá vui.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã dao động và củng cố giữa mức kháng cự và mức hỗ trợ 57.000 USD.

Dựa trên xu hướng này, các nhà nghiên cứu nói thêm rằng đây có thể là sự bình tĩnh trước cơn bão, dự đoán về sự biến động tăng đột biến của Bitcoin, hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Cuộc chiến kháng cự hỗ trợ đang diễn ra gay gắt. Các mức từ tuần trước đang hoạt động khá tốt. Bitcoin đang bị kiềm hãm bởi mức 60.045 USD. Đây có phải là sự bình tĩnh trước cơn bão không?

Tâm lý trái chiều của các trader về Bitcoin 

Theo trader có tên “Byzantine General”, thị trường Bitcoin futures đang trở nên quá nóng.

Thị trường phái sinh đang tăng mạnh trong khi tỷ lệ  BTC futures funding liên tục tăng vọt trên 0,12%.

Trung bình, tỷ lệ futures funding của Bitcoin là 0,01%; do đó, thị trường nóng gấp 12 lần so với bình thường.

Điều này trông khá tệ

Một trader được gọi là “NekoZ” đã nói rằng cấu trúc thị trường kỹ thuật của Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng BTC có thể củng cố lâu hơn, nhưng sẽ không giảm trong thời gian tới.

BTC – H4 Tôi không thấy có lý do gì để giảm giá đối với bitcoin… Miễn là (Bitcoin) tiếp tục hiển thị mức thấp cao hơn, thì không có lý do gì để lo lắng

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -