Tin tức Các công ty y tế và năng lượng Trung Quốc cho phép...

Các công ty y tế và năng lượng Trung Quốc cho phép thanh toán bằng CBDC – Sự gia tăng của đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ liệu có đang được thúc đẩy?

Các nhà cung cấp y tế và năng lượng Trung Quốc sẽ cho phép bệnh nhân và khách hàng thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ, đánh dấu một bước đột phá mới cho đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia này.

Theo truyền thông Trung Quốc WXRB, cả bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại các cơ sở y tế đều có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ để thanh toán chi phí y tế.

Tiền gửi, thuốc và phí nhập viện có thể được thanh toán thông qua ứng dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Nhân viên bệnh viện cho biết thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ là “hình thức thanh toán thông minh an toàn và tiện lợi hơn”.

Họ cũng cho biết thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ nhanh hơn và giúp cơ sở chăm sóc tâm thần “cải thiện trải nghiệm y tế” cho bệnh nhân.

Các nhân viên giải thích rằng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ sẽ giúp các bệnh viện đẩy nhanh “cải cách y tế” và “số hóa”.

Năm 2021, túi ví đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ đầu tiên của quốc gia này đã được thử nghiệm tại căng tin nhân viên Bệnh viện Tongren thuộc Trường Y khoa Đại học Shanghai Jiao Tong.

Thanh toán bằng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ trong các lĩnh vực y tế và năng lượng tại Trung Quốc.

Trong khi đó, các cơ quan chính quyền tỉnh Giang Tô đã sử dụng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ để thanh toán hóa đơn tiền điện gần đây cho đèn đường đô thị.

Các kỹ sư đang làm việc trên hệ thống đèn đường tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Nguồn: Tin tức Xinhua/Ảnh chụp màn hình)

Điện năng được cung cấp bởi công ty điện lực nhà nước State Grid Jiangsu Electric Power Co.

Nhà cung cấp năng lượng này là chi nhánh địa phương của Tập đoàn Lưới điện Quốc gia Trung Quốc.

Công ty phục vụ hơn 46 triệu người tiêu dùng năng lượng.

Trong khi đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ đã tìm thấy một loạt các kịch bản sử dụng trong thế giới thanh toán bán lẻ và thanh toán doanh nghiệp- doanh nghiệp, thanh toán giữa các cơ quan chính phủ vẫn là lãnh thổ chưa được khai phá.

Cơ quan thông tấn Xinhua đưa tin rằng thanh toán này là “sự kiện quốc gia đầu tiên” dành cho các tổ chức công cộng.

Tuần trước, Ủy ban Quản lý Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) đã cho phép sử dụng đồng tiền kỹ thuật số nhân dân tệ trong thị trường chứng khoán.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -