Tin tức Các bộ sưu tập NFT hàng đầu năm 2022 mất đi sự...

Các bộ sưu tập NFT hàng đầu năm 2022 mất đi sự nổi bật khi giá sàn giảm

Trong năm nay, giá sàn của một số bộ sưu tập phi tài sản (NFT) phổ biến đã giảm mạnh. Hơn nữa, sự bùng nổ của NFT trong những năm trước đã không có bất kỳ đà tăng trưởng nào trong năm 2023.

Thị trường NFT đang ở trong tình trạng ảm đạm. Trong khi thị trường tiền điện tử đã tăng 40% kể từ đầu năm, thì điều đó không thể nói với NFT.

NFTs và Các Món Hàng Sưu Tập Kỹ Thuật Số Mất Đi Sự Nổi Bật

Hơn nữa, một số bộ sưu tập NFT lớn và phổ biến nhất từ năm ngoái cũng đang gặp khó khăn trong năm nay.

Vào ngày 22 tháng 5, nhà ảnh hưởng và quan sát viên ngành công nghiệp ‘HashBastards NFTs’ tiết lộ giá giảm của một số NFT hàng đầu.

Bộ sưu tập Doodles đã giảm 90% về giá sàn, từ 23 ETH xuống chỉ còn 2.3 ETH. Tính đến thời điểm viết bài, OpenSea chỉ hiển thị một giá sàn 2.169 ETH, tương đương khoảng 3.900 USD.

Doodles là một dự án sưu tầm được cộng đồng điều khiển với 9.999 mục với nghệ thuật của “Burnt Toast”. Hạng mục đắt giá nhất được liệt kê là #8712 với giá 123,456 ETH (khoảng 222.000 USD).

Theo CryptoSlam,doanh số bán của Doodles là 2,4 triệu USD vào tháng 4, giảm từ 53 triệu USD vào tháng 4 năm 2022.

Moonbirds là một bộ sưu tập NFT khác cũng đã giảm từ đỉnh cao của nó. Giá sàn đã giảm 94% từ 32 ETH xuống 2,1 ETH, theo nhà nghiên cứu.

Doanh số bán của Moonbirds giảm từ con số khổng lồ 484 triệu USD khi dự án ra mắt vào tháng 4 năm 2022 xuống chỉ còn 3,1 triệu USD trong tháng trước, theo CryptoSlam.

Bộ sưu tập NFT Goblintown một thời có giá sàn lên đến 6 ETH. Hiện nay, giá sàn chỉ còn 0,27 ETH, tương đương 490 USD, cho một trong những mục sưu tập phi tài sản đã từng được săn đón này.

Doanh số bán đã giảm 99% từ 37 triệu USD trong doanh số bán hàng tháng khi bộsưu tập ra mắt vào tháng 5 năm 2022. Trong tháng 4 năm 2023, chỉ có 257.670 USD trong doanh số bán được thực hiện.

Hơn nữa, bộ sưu tập NFT Invisible Friends đã chứng kiến giá sàn giảm 85% từ 8 ETH xuống 1,15 ETH. Bộ sưu tập gồm 5.000 nhân vật vô hình được tạo ra bởi Markus Magnusson đã bán được 68 triệu USD khi ra mắt vào tháng 2 năm 2022. Trong tháng 4 năm 2023, doanh số bán đã giảm xuống chỉ còn 847.266 USD.

Bán bớt các bộ sưu tập

Vào ngày 21 tháng 5, tài khoản Twitter ‘NFT statistics’ đăng thông tin cho biết người bán đã bán một số lượng lớn NFT trên thị trường Blur.

“Đổ hàng loạt NFTs trên Blur. Một ai đó đã bán 350 Doodles với giá đấu thầu (các giao dịch được phân tán trên 4 ví). Một ai đó đã bán 190 MAYC với giá đấu thầu. Người đã bán Doodles vẫn giữ 350+ CloneX.”

Theo những gì được thêm vào, đó chỉ là các vị trí mà những người dùng tích lũy theo thời gian, hoặc thông qua việc đấu giá hoặc tăng giá các dự án cuối cùng cần phải bán bớt sản phẩm. Trong vòng 30 ngày qua, Bored Ape Yacht Club vẫn là bộ sưu tập bán chạy nhất với khối lượng giao dịch lên tới 43 triệu đô la, theo Cryptoslam.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -