Tin tức Tin tức tổng hợp Buffett bán cổ phiếu Wells Fargo - tín hiệu tăng giá cho...

Buffett bán cổ phiếu Wells Fargo – tín hiệu tăng giá cho vàng và Bitcoin


Warren Buffett và Berkshire Hathaway đã cắt giảm vị thế của họ đối với cổ phiếu Wells Fargo và đặt cược vào Barrick Gold và lạm phát gia tăng cũng thúc đẩy trường hợp tăng giá cho Bitcoin.

Warren Buffett và Berkshire Hathaway đã cắt giảm đáng kể vị thế của họ đối với cổ phiếu Wells Fargo, bán ra100 triệu cổ phiếu. Nhà tiên tri của Omaha đang tiếp tục cắt giảm vị thế của mình với lượng cổ phiếu trong ngân hàng, củng cố trường hợp tăng giá đối với vàng và Bitcoin (BTC).

Berkshire được cho là đã nắm giữ 32 tỷ USD vốn cổ phần tại Wells Fargo, Fox Business đưa tin vào ngày 5 tháng 9. Tập đoàn đầu tư này hiện sở hữu 3,3% vốn chủ sở hữu của bên cho vay, trị giá chỉ 3,36 tỷ USD.

Tại sao Buffett cắt giảm Wells Fargo và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho Bitcoin?
Trong suốt sự nghiệp của mình, Buffett nhấn mạnh tầm quan trọng của đầu tư giá trị và dòng tiền. Nhà đầu tư thường thích các doanh nghiệp có hoạt động ổn định và có thể đoán trước được, mang lại lợi nhuận nhất quán.

Vào tháng 7, Wells Fargo lỗ 2,4 tỷ USD, ghi nhận khoản lỗ đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008. Sau báo cáo hàng quý đáng thất vọng, công ty cho biết họ sẽ cắt giảm cổ tức xuống còn 10 cent / cổ phiếu.

Trong tháng này, Moody’s đã giảm xếp hạng từ ổn định xuống tiêu cực, với lý do quá trình đại tu quản trị diễn ra chậm chạp. Allen Tischler, một nhà phân tích của Moody cho biết:

“Sự thay đổi về triển vọng phản ánh tốc độ chậm hơn dự kiến ​​của Wells Fargo trong việc giải quyết các khiếm khuyết về quản trị, giám sát, tuân thủ và quản lý rủi ro hoạt động kế thừa của mình. Tốc độ chậm lại đè nặng lên cơ sở chi phí, càng làm suy giảm tiềm năng thu nhập của công ty trong bối cảnh điều kiện hoạt động đầy thách thức. ”

Sự kết hợp của khoản lỗ hàng quý, việc cắt giảm cổ tức và triển vọng giảm sút có thể khiến Buffett phải cắt giảm vị thế của mình.

Nhưng chủ đề dai dẳng trong cuộc cải tổ danh mục đầu tư của Berkshire trong những tháng gần đây là khoản đầu tư vào Barrick Gold. Trong khi giảm mức độ tiếp xúc với lĩnh vực ngân hàng của Mỹ, Buffett đã đầu tư vào vàng và các công ty thương mại Nhật Bản.

Quyết định này cho thấy Buffett đang tìm kiếm sự an toàn về dòng tiền và hàng rào chống lạm phát. Khoản đầu tư vào Barrick Gold thúc đẩy trường hợp tăng giá của Bitcoin vì nhận thức về BTC như một kho lưu trữ giá trị đang được cải thiện, đặc biệt là do mối tương quan chặt chẽ giữa hai loại kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

BTC sẽ “ăn thịt” vàng trong tương lai, Winklevoss nói
Các nhà đầu tư đáng chú ý khác, bao gồm cả cặp song sinh Winklevoss, tin rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” sẽ cạnh tranh với vàng trong dài hạn. Cụ thể, tiềm năng tăng giá to lớn của nó khiến nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn vì vốn hóa thị trường BTC vẫn chỉ xấp xỉ 1,5% vàng.

Cameron Winkelvoss, người đồng sáng lập của Gemini, cho biết Bitcoin đã tạo ra nền tảng quan trọng cho vàng. Anh ấy nói:

“Bitcoin đã tạo ra một nền tảng quan trọng đối với vàng – từ giấy trắng lên hơn 200 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Nó sẽ tiếp tục ăn thịt vàng một cách đáng kể trong thập kỷ tới ”.

Như Cointelegraph Markets đã báo cáo vào thứ Hai tuần trước, cựu chiến binh Phố Wall và người chủ trì Báo cáo Keizer, Max Keizer, tin rằng Buffett thoát khỏi đồng đô la là một tín hiệu tăng giá đối với giá vàng và Bitcoin.

Ông nói: “Việc Buffett chuyển sang Nhật Bản, cùng với khoản đầu tư vàng của mình, xác nhận rằng ông ấy đang thoát khỏi USD một cách đáng kể. “Bitcoin – Vàng – Bạc đều sẽ tạo ra ATH mới trong thời gian tới.”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -