Tin tức Tin HOT BTC đang hồi phục sau cuộc đối thoại vào đêm qua của...

BTC đang hồi phục sau cuộc đối thoại vào đêm qua của Elon Musk

Elon Musk tiết lộ rằng SpaceX sở hữu Bitcoin và Tesla có thể sắp chấp nhận thanh toán bằng BTC một lần nữa sau khi xem xét tính bền vững của BTC.

BTC đang hồi phục sau cuộc đối thoại vào đêm qua của Elon Musk

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã lần đầu tiên tiết lộ rằng công ty SpaceX của ông sở hữu Bitcoin (BTC).

Công ty vẫn chưa chính thức công bố số lượng Bitcoin mà họ đã mua, tuy nhiên, công ty khác của Musk là Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử vào đầu năm nay, điều này đã gây ra một đợt tăng giá Bitcoin lớn.

Cuộc tổng tấn công về giá của Bitcoin đã đột ngột kết thúc sau khi Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường, nhưng phát biểu tại “The ₿ Word” – một sự kiện Bitcoin (BTC) tối qua – tỷ phú công nghệ thất thường cho rằng Tesla đang trên đà chấp nhận tiền điện tử một lần nữa theo những dấu hiệu đầy hứa hẹn, tỷ lệ năng lượng tái tạo được sử dụng cho khai thác ngày càng tăng.

Câu chuyện thay đổi về việc Bitcoin chuyển sang trạng thái “xanh” có thể giúp kích hoạt lại một cuộc biểu tình, với người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, nói với CNBC vài giờ trước rằng các nguyên tắc cơ bản của BTC đang trở nên tốt hơn về tính bền vững.

Liên quan: “Gã khổng lồ” quản lý quỹ nổi tiếng của Mỹ mua 20 triệu USD Bitcoin

Musk xuất hiện cùng với Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, và người điều hành Steve Lee từ Square Crypto. Musk không tiết lộ bất kỳ chi tiết bổ sung nào về việc mua của SpaceX ngoài việc nói:

“Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin, SpaceX sở hữu Bitcoin và cá nhân tôi tất nhiên là sở hữu một chút Ethereum và Dogecoin.”

Anh ấy đã nói thêm rằng:

“Chúng tôi không bán bất kỳ Bitcoin nào, tôi cũng không bán bất cứ thứ gì cá nhân hoặc SpaceX cũng không bán bất kỳ Bitcoin nào.”

Tuyên bố xác nhận suy đoán từ lâu rằng công ty SpaceX đã thêm Bitcoin vào nguồn dự trữ của mình. Vào giữa tháng 3, Anthony Scaramucci tuyên bố trên một dòng Tweet rằng ông tin rằng Musk không dừng lại chỉ với việc Tesla mua Bitcoin.

Trong sự kiện này, Musk đã mặc một chiếc áo phông có chủ đề BTC và tỏ ra tương đối lạc quan về tương lai của vàng kỹ thuật số khi ông tuyên bố rằng ông sở hữu “nhiều Bitcoin hơn nhiều so với Ether hoặc DOGE.”

Musk tuyên bố rằng “dường như có một xu hướng tích cực” trong việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác BTC, với lý do gần đây đã đóng cửa các nhà máy khai thác chạy bằng than ở Trung Quốc.

“Tôi muốn làm rõ thêm một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin, ”ông nói.

Nic Carter thảo luận về khai thác trên CNBC

Phát biểu về những bình luận mới nhất của Musk với CNBC’s Fast Money vào ngày 22 tháng 7, Carter cho biết ông “vui mừng” vì Musk đã bắt đầu đánh giá “sự thật trên thực tế vì chúng rất thuận lợi”.

Carter lặp lại quan điểm của Musk đối với hoạt động khai thác BTC tại Trung Quốc, lưu ý rằng “tỷ lệ băm của Trung Quốc bị ảnh hưởng rất nhiều bởi năng lượng được sản xuất từ ​​than đá” và sự thiếu minh bạch từ “những người khai thác ẩn danh” trong khu vực đó.

Thợ đào Trung Quốc: "Ở lại hay Chạy trốn"
Thợ đào Trung Quốc: “Ở lại hay Chạy trốn”

Liên quan: Thợ đào Trung Quốc: “Ở lại hay Chạy trốn”

Carter nói các nguyên tắc cơ bản đang trở nên tốt hơn về tính bền vững của Bitcoin. Người đồng sáng lập Coinmetrics đã chỉ ra thực tế là các thợ đào ở Hoa Kỳ và Canada có nhiều khả năng sử dụng các phương pháp bền vững hơn và sẵn sàng công khai thông tin của họ.

“Rất nhiều thợ đào ở Trung Quốc đã chuyển đến khai thác ở Canada và Hoa Kỳ, nơi các thợ mỏ tập trung vào một cách bền vững hơn nhiều. Chúng tôi cũng nhận thấy nhiều thông tin hơn từ các thợ đào, 32% tỷ lệ băm đã tham gia vào một hội đồng, Hội đồng khai thác Bitcoin và họ đưa ra các tiết lộ hàng quý ngay bây giờ, ”ông nói.

Carter thừa nhận rằng tính bền vững của BTC sẽ không hoàn toàn có thể kiểm chứng được cho đến khi thế giới nhìn thấy nơi phần lớn các thợ đào mở cửa hàng sau khi di cư khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, theo quan điểm của riêng mình, anh ấy nói rằng:

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin hoàn toàn phù hợp để thanh toán ngày nay và tất nhiên chi phí môi trường được bù đắp bởi tiện ích to lớn của nó”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -