Tin tức Tin tức tổng hợp BSC tuyên bố các cuộc tấn công DeFi là “có tổ chức...

BSC tuyên bố các cuộc tấn công DeFi là “có tổ chức và được nhắm mục tiêu”

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ tấn công vào các giao thức Binance Smart Chain (BSC), cộng đồng đang kêu gọi hành động.

BSC tuyên bố các cuộc tấn công DeFi là "có tổ chức và được nhắm mục tiêu"

Binance Smart Chain gần đây đã trở thành tâm điểm của tội phạm DeFi với nhiều giao thức đã trở thành nạn nhân của hacker. Những kẻ này đã khai thác những yếu điểm trong hệ thống và các lỗi code bằng cách sử dụng các flash loan (khoản vay nhanh).

Cộng đồng BSC đã gợi ý rằng các cuộc tấn công này dường như đều có tổ chức và có kết nối với nhau. Trong một tweet vào ngày 31 tháng 5, cộng đồng đã kêu gọi các dự án đang chạy trên chuỗi phải cảnh giác hơn và áp dụng các biện pháp kiểm soát rủi ro cần thiết.

Có hơn 8 vụ hack bằng flash loan gần đây, chúng tôi tin rằng các hacker đã lên kế hoạch và đang nhắm vào BSC. Đây là một thời gian rất thách thức đối với cộng đồng BSC. Chúng tôi đang kêu gọi hành động cho tất cả các dapp. 

Thực tế thì không quá ngạc nhiên nếu thực sự các cuộc tấn công này được phối hợp với nhau do nhiều giao thức chạy trên BSC là bản sao của những giao thức khác, có nghĩa là lỗi thiết kế hay lỗi code đều tương tự nhau.

BSC đề nghị các dự án làm việc với các công ty kiểm toán của họ để thực hiện một cuộc kiểm toán toàn diện. Họ cũng nói rằng nếu chúng là các dự án được phân nhánh, hãy kiểm tra hai lần / ba lần những thay đổi so với phiên bản gốc.

Cũng có lời khuyên là hãy lập kế hoạch dự phòng cho các tình huống xấu nhất và thiết lập một chương trình tiền thưởng. Một số giao thức DeFi đã thiết lập các kế hoạch bồi thường cho người dùng của họ sau một cuộc tấn công. Phân bổ một phần token cho các mục đích như vậy sẽ là một ý tưởng hay trong hoàn cảnh hiện tại.

Cho đến nay, danh sách các cuộc tấn công BSC kéo dài bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, bEarn, Bogged Finance , Uranium Finance, Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol và BurgerSwap .

Binance hiện đã làm việc với công ty trí tuệ blockchain CipherTrace để hỗ trợ phân tích nhằm giảm thiểu các lần xâm nhập tiếp theo.

Giao thức BSC DeFi gần đây nhất bị tấn công là là Belt Finance, mất 6.3 triệu USD trong một vụ flash loan vào cuối tuần qua.

Vào ngày 29 tháng 5, kẻ tấn công đã tạo một smart contract sử dụng PancakeSwap cho các flash loan và khai thác pool beltBUSD. Theo một bài đăng trên blog về vụ việc, kẻ này đã thực hiện 8 giao dịch theo nhiều chiến lược khác nhau để thu về tổng lợi nhuận là 6.2 triệu BUSD .

Token BELT đã giảm hơn 50% vào cuối tuần này, giảm xuống còn 28.49 USD vào thời điểm báo chí. Và nếu như mọi thay đổi không diễn ra nhanh chóng thì Belt Finance sẽ không phải là giao thức BSC cuối cùng bị khai thác theo cách này.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -