Tin tức Brazil đã thông qua quỹ đầu tư Ethereum ETF đầu tiên tại...

Brazil đã thông qua quỹ đầu tư Ethereum ETF đầu tiên tại Mỹ Latinh

Thông qua việc đồng ý với các điều khoản, Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM) đã đưa Brazil trở thành quốc gia đầu tiên tại Châu Mỹ La-tinh chấp nhận Ethereum ETF

Trong khi các đề xuất cho một ETF Bitcoin đã phải vật lộn để được SEC ở Hoa Kỳ chấp thuận, thì Brazil đã cố gắng thực hiện một bước quan trọng khác bằng cách phát hành ETF Ether đầu tiên.

Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM) đang có tin tức sau khi họ đồng ý cho ETF đầu tiên cho tiền tệ bản địa của Ethereum vào thứ Ba, quỹ này sẽ được quản lý bởi QR Asset Management và sẽ xuất hiện dưới tên QETH11.

Động thái này diễn ra một tháng sau khi BTC ETF đầu tiên có tên QBTC11 được QR Asset Management tung ra trên sàn giao dịch chứng khoán Brazil B3.

Điều khiến nó trở nên đặc biết, đó là ETF đầu tiên ở Mỹ Latinh trên nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường là Ethereum, công ty cho biết trong thông báo được cập nhập trên mạng xã hội Twitter,

“Như một điều đặc biệt mới, QETH11 trở thành một lựa chọn đơn giản, an toàn và được quy định cho bất kỳ nhà đầu tư nào để tiếp xúc trực tiếp với Ethereum thông qua môi giới ưa thích của họ.”

ETF sử dụng “quyền lưu ký tổ chức an toàn” của sàn giao dịch Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss. Kể từ khi thành lập sàn giao dịch vào năm 2015, cặp song sinh này đã nhiều lần cố gắng khởi động ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ, nhưng mỗi lần đều bị SEC từ chối.

Liên quan: Quỹ Bitcoin ETF Canada liên tục bổ sung BTC bất chấp tình hình thị trường

QETH11 sẽ tuân theo Tỷ lệ tham chiếu CME CF Ether, là Chỉ số Ethereum được sử dụng bởi CME Group, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới. Hơn nữa, nó sẽ được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ ủy thác Vortx.

Trong khi QR Asset Management Capital đã quản lý để cung cấp cho các nhà đầu tư Brazil cả quỹ BTC và ETH, một công ty quản lý khác ở quốc gia này có tên Hashdex gần đây đã thông báo phát hành quỹ Bitcoin BITH11 vào cùng ngày. Ngoài các quỹ này cho các tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu, quốc gia này cũng có một quỹ ETF đầu tư vào một số tiền điện tử – HASH11.

Ethereum đang đi đúng lộ trình để đạt mốc $85.000 Đô la
Ethereum đang đi đúng lộ trình để đạt mốc $85.000 Đô la

Liên quan: Ethereum đang đi đúng lộ trình để đạt mốc $85.000 Đô la

Những động thái này chỉ ra các chính sách quy định có tư duy tương lai của Brazil và việc áp dụng tiền điện tử, cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Các nhà đầu tư ngày càng chuyển sang tài sản kỹ thuật số như một nơi trú ẩn an toàn để bảo toàn tài sản trong bối cảnh khó khăn tài chính đang ập đến trên toàn cầu.

Hiện tại, chỉ có Canada cung cấp các sản phẩm đầu tư tương tự cho các nhà đầu tư thường trú. Tuy nhiên, hàng xóm của nó là Hoa Kỹ vẫn tiếp tục cảnh giác với các ETF tiền điện tử.

Trong khi BTC ETF đang chờ các cơ quan quản lý của Mỹ phê duyệt, các nhà quản lý tài sản như VanEck và Purpose đã nộp đơn cho ETF ETH đầu tiên tại thị trường Hoa Kỳ, mặc dù vẫn chưa có kết quả cho đến nay.

Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu SEC phản hồi các quy định về tiền điện tử
Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu SEC phản hồi các quy định về tiền điện tử

Liên quan: Thượng nghị sĩ Warren yêu cầu SEC phản hồi các quy định về tiền điện tử

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -