Tin tức BNB Chain đưa ra lộ trình 2022 tập trung hỗ trợ dApps

BNB Chain đưa ra lộ trình 2022 tập trung hỗ trợ dApps

Hôm nay, tại Hội nghị thượng đỉnh về sự khải thị của chuỗi BNB, chúng tôi đã công bố lộ trình công nghệ năm 2022 với các bản cập nhật lớn được triển khai trên mạng chính trước cuối năm nay.

Cộng đồng các nhà phát triển BNB Chain liên tục đổi mới để BNB Chain vẫn là một cơ sở hạ tầng blockchain có tính cạnh tranh và chức năng cao.

Nếu bạn đã bỏ lỡ Hội nghị thượng đỉnh Khải huyền, đừng thất vọng. Bạn có thể xem lại toàn bộ sự kiện kéo dài 5 giờ tại đây.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn toàn bộ lộ trình năm 2022.

Giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp, tăng dung lượng

Tăng công suất khí khối BSC

Từ Q1 đến Q3 2022, BSC sẽ tăng công suất khí khối cho đến khi đạt mức giới hạn 200 triệu khí . Công suất khí khối đề cập đến lượng khí tối đa (phí tx) được bao gồm trong một khối duy nhất. Việc tăng trần khí này sẽ tác động tích cực đến cả người dùng cuối và những người xác nhận BSC.

Người dùng cuối sẽ được hưởng nhiều dung lượng hơn trên chuỗi với ít tắc nghẽn hơn và thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn. Người dùng sẽ có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn vào một khối duy nhất và tránh phải trả phí cao do tắc nghẽn mạng, nơi người dùng phải cạnh tranh với phí tx cao hơn để xử lý giao dịch của họ.

Trình xác thực và trình chạy nút sẽ thấy việc duy trì nút đầy đủ dễ dàng hơn với dung lượng ổ đĩa giảm nhờ các công cụ sơ lược.

Việc tăng giới hạn khí sẽ đảm bảo rằng BSC hoạt động với khoảng trống đủ công suất để cung cấp trải nghiệm dApp liền mạch ngay cả trong hoạt động mạng cao nhất. Cải tiến này đang được phát triển bởi nhóm BNB Chain phối hợp với NodeReal.

BEP-127 : Chế độ bảo trì tạm thời cho trình xác thực

Mặc dù cải tiến này chủ yếu tập trung vào trình xác nhận, nhưng nó sẽ gián tiếp mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Với BEP-127, trình xác nhận BSC Mainnet có thể lên lịch bảo trì khẩn cấp mà không làm giảm hiệu suất của mạng chính.

Trình xác thực có thể tránh các nhánh rẽ của mainnet và đảm bảo độ ổn định mạng cao hơn với chế độ bảo trì tạm thời vì nó cho phép họ khắc phục sự cố hệ thống ngừng hoạt động mà không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng.

Người dùng cuối có thể mong đợi dung lượng luôn cao, ít tắc nghẽn hơn và xếp hàng giao dịch nhanh hơn.

Phi tập trung hơn nữa

BEP-131 : Giới thiệu Trình xác thực ứng viên cho Chuỗi thông minh BNB.

Đề xuất này sẽ tăng số lượng trình xác thực BSC Mainnet từ 21 lên 41, cung cấp nhiều phân cấp hơn và khuyến khích cho các trình xác nhận liên tục đổi mới phần cứng và cơ sở hạ tầng của họ.

BEP-131 sẽ thay đổi mô-đun đồng thuận của trình xác thực, giới thiệu điều chỉnh động trên bộ trình xác nhận. Người xác thực sẽ được hưởng lợi từ sự đồng thuận cạnh tranh hơn, mang lại cho người xác nhận ứng viên nhỏ hơn cơ hội đặt vào bộ trình xác thực và kiếm phần thưởng.

Người dùng cuối sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường phân quyền dẫn đến an ninh mạng cao hơn và ổn định hơn.

Minh bạch hơn và tích hợp đa chuỗi

Chuỗi báo hiệu BNB chuyển sang mã nguồn mở

Hệ tư tưởng nguồn mở có sự hiện diện mạnh mẽ trong cộng đồng tiền điện tử và BNB Chain muốn đóng góp nhiều hơn vào điều này. Phần mềm mã nguồn mở thúc đẩy sự đổi mới, tiết kiệm thời gian và tài nguyên, đồng thời giúp người mua dễ dàng tạo ra các sản phẩm mang lại lợi ích cho người dùng cuối.

Vào quý 2 năm 2022, BNB Beacon Chain sẽ mã nguồn mở sàn giao dịch phi tập trung Binance (DEX) và cung cấp cho các nhà phát triển để xây dựng.

Các nhà phát triển có thể mong muốn có được quyền truy cập vào mã công cụ đối sánh DEX sẽ được sử dụng và xây dựng miễn phí.

Tăng tốc độ giao dịch

BEP-126 : Cơ chế hoàn thiện nhanh

BEP-126 sẽ triển khai đa chữ ký dựa trên BLS cho kênh ngang hàng (P2P) và chứng thực các khối để nhanh chóng hoàn thiện trạng thái của blockchain.

Thời gian xác nhận cuối cùng của các giao dịch sẽ giảm xuống còn hai khối và cung cấp cho người dùng cuối trải nghiệm người dùng chuỗi chéo mượt mà hơn bằng cách giảm thời gian giao dịch.

Sidechains cho tính linh hoạt, tốc độ, giao dịch thấp và mã thông báo gốc

Ứng dụng BNB Sidechain

Ở giai đoạn này, khung BAS sẽ hoạt động để cho phép phát triển các dApp mới trên cơ sở hạ tầng hiệu suất cao mới này. Nó sẽ đi kèm với khả năng tương thích Ethereum (EVM) đầy đủ và hoạt động dựa trên sự đồng thuận của PoSA. Nhờ đó, các nhà phát triển sẽ thấy rất dễ dàng để bắt đầu xây dựng trên BAS mà không cần học một ngôn ngữ lập trình mới hoặc lãng phí hàng giờ để đọc các tài liệu kỹ thuật.

Cầu nối riêng giữa BAS và Mainnet BSC là một phần của tích hợp này và cho phép bắc cầu không ma sát cho các mã thông báo BEP-20 và BEP-121.

Các nhà phát triển sẽ được hưởng lợi từ một giải pháp blockchain công khai có sẵn để sử dụng ứng dụng cụ thể. Họ có thể sử dụng BAS để triển khai các dApp đơn lẻ không phải cạnh tranh về không gian khối với các dApp hoạt động trên BSC Mainnet. BAS cũng sẽ cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh các thông số chuỗi chẳng hạn như phí giao dịch và vận hành một bộ xác thực tùy chỉnh.

Tất cả người dùng cuối sử dụng dApps chạy trên BAS có thể mong đợi mức phí thấp hơn (hoặc thậm chí bằng không) và không bị tắc nghẽn. Chuỗi chuyên dụng BAS là một giải pháp tuyệt vời cho các dApp có mức sử dụng mạng cao, chẳng hạn như GameFi hoặc SocialFi.

Cải tiến này là sự hợp tác giữa nhóm BNB Core, NodeReal và Ankr.

Việc triển khai đầu tiên trên BAS sẽ là ba ứng dụng phi tập trung (dApps) của META Apes , Project Galaxy và Metaverse World , cũng như tích hợp bởi các đối tác cơ sở hạ tầng hàng đầu như Ankr, Celer, Mathwallet, Multichain, NodeReal và Pyth Network.  

Sidechains thế hệ tiếp theo; hướng tới 10.000 tps

zkBAS

Một lớp cải tiến khác trên cơ sở hạ tầng BAS là các ứng dụng dựa trên ZK-rollup chạy trên sidechain chuyên dụng của họ.

Tiến bộ công nghệ này sẽ bao gồm hai giai đoạn:
Giai đoạn một sẽ tập trung vào việc tổng hợp lên BSC cho các hoạt động BEP20 và NFTs trên BAS.
Giai đoạn hai sẽ là một ứng dụng cụ thể dành riêng cho ZK Rollup thông qua máy phát mạch chung.

Các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào các cầu nối mã thông báo gốc và lưu thông giữa BSC Mainnet và zkBAS mà không cần thực hiện thêm bất kỳ công việc nào. Bảo mật của sidechain của ứng dụng sẽ ở cùng cấp độ với BSC, giảm tải công việc hơn nữa. Lợi ích chính của zkBAS là khả năng giao dịch lớn hơn nhiều lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây.

Người dùng cuối sẽ trải nghiệm chức năng chuỗi chéo mượt mà hơn và khả năng giao dịch mạnh mẽ với mức phí gần bằng không.

Sự phát triển zkBAS là sự hợp tác giữa nhóm BNB Core & Zecrey.

Các ứng dụng nhẹ hơn, lý tưởng cho các dApp không DeFi

Hệ thống lưu trữ chuỗi khối

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, BNB Chain sẽ giới thiệu một hệ thống lưu trữ blockchain cải tiến vẫn đang được nghiên cứu. Điều này sẽ giải quyết các vấn đề lưu trữ dài hạn của trình xác nhận gây căng thẳng cho chi phí hoạt động và yêu cầu phần cứng của họ. Một phần của sự phát triển này sẽ là quyền truy cập vào lưu trữ phi tập trung rẻ hơn cho dữ liệu không phải sổ cái.

Chúng tôi tin rằng điều này sẽ phổ biến hơn các ứng dụng phi tài chính giữa những người dùng cuối , những người sẽ được hưởng dung lượng nhất quán mà không bị suy giảm khi kích thước lưu trữ tăng lên.

Kết quả chính là cộng đồng các nhà phát triển BNB Chain đang làm việc chăm chỉ để cải thiện cơ sở hạ tầng của BNB Chain và giữ cho trải nghiệm người dùng ở vị trí hàng đầu trong danh sách ưu tiên của họ. Khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển, chúng tôi có thể thêm nhiều đổi mới công nghệ hơn vào lộ trình, nhưng đây là những phát triển chính mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn lúc này.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -