Tin tức Tin tức tổng hợp Bloomberg: Binance một lần nữa bị giới chức Mỹ điều tra

Bloomberg: Binance một lần nữa bị giới chức Mỹ điều tra

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang phải đối mặt với một cuộc điều tra của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cũng như Bộ Tư pháp (DOJ).

Cụ thể, theo báo cáo, các quan chức từ DOJ và IRS đã “tìm kiếm thông tin từ các cá nhân có hiểu biết sâu sắc về các hoạt động kinh doanh của Binance”, trích dẫn các nguồn giấu tên.

Báo cáo của Bloomberg lưu ý rằng hiện tại các cơ quan liên bang không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Binance có hành vi sai trái hoặc hoạt động gian lận nào.

Trở lại vào giữa tháng 3, Binance cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về việc liệu sàn giao dịch có cho phép người dân Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng của mình hay không.

Vài phút sau khi bài báo của Bloomberg được công khai, giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tweet: “Quá nhiều FUD hôm nay. Đó là nỗi đau cho một số người, nhưng lại là cơ hội cho những người khác”, thông điệp này tương tự như thông điệp mà CZ đưa ra sau báo cáo của CFTC vào tháng Ba mà Bloomberg đưa tin.

Sau tin tức, người phát ngôn của Binance tuyên bố rằng:

“Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ pháp lý của mình và luôn hợp tác với các cơ quan quản lý trong việc thực thi pháp luật”

“Đội ngũ Binance đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ, nâng cao nguyên tắc về phòng, chống rửa tiền và các công cụ được các tổ chức tài chính sử dụng để phát hiện và giải quyết các hoạt động đáng ngờ trong giao dịch. Chúng tôi có bề dày thành tích trong việc hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không bình luận về các vấn đề hoặc yêu cầu cụ thể”

Trong những tháng gần đây, Binance đã tìm cách tăng cường đội ngũ cố vấn quản lý của mình. Vào tháng 3, Binance đã thuê cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Max Baucus, về làm cố vấn pháp lý, cũng trong tháng đó Binance đã bổ sung thêm hai thành viên cũ của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FAFT) vào đội ngũ cố vấn của công ty.

Như đã thông tin trước đây, Binance đã phải đối mặt với sự giám sát pháp luật ở Châu Âu đối với dịch vụ giao dịch token chứng khoán của mình. Sự việc này đã khiến Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức, hay BaFin phải đưa ra cảnh báo công khai về việc cung cấp token chứng khoán của Binance.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -