Tin tức Bitcoin vượt qua mức 28.000 USD khi các loại tiền điện tử...

Bitcoin vượt qua mức 28.000 USD khi các loại tiền điện tử hồi phục trở lại trong cuộc đàm phán về ngân sách tại Mỹ

Bitcoin tăng trở lại trên mức 28.000 USD vào sáng thứ Hai tại khu vực châu Á, dẫn dắt cuộc hồi phục của tất cả 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu không phải là stablecoin. Ether đã đạt lại mức 1.900 USD

Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 28.000 đô la Mỹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại châu Á, dẫn đầu cho một cuộc tăng giá trên tất cả các đồng tiền điện tử hàng đầu không phải stablecoin. Ethereum cũng đã lấy lại mức kháng cự 1.900 đô la Mỹ. Sự tăng giá của các loại tiền điện tử này đến sau thỏa thuận nguyên tắc giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin Mccarthy để nâng mức nợ của đất nước. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư vào tài sản rủi ro.

Bitcoin tăng 3,98% trong vòng 24 giờ qua lên mức 28.195 đô la Mỹ vào lúc 9:30 sáng (giờ Hồng Kông). Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, nó ghi nhận được mức tăng trưởng trong tuần là 5,73%. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 10 tháng 5 mà loại tiền điện tử lớn nhất thế giới này giao dịch trên mức kháng cự 28.000 đô la Mỹ.

Ether cũng tăng 3,48% trong vòng 24 giờ qua lên mức 1.916 đô la Mỹ, tăng 6,53% trong vòng 7 ngày qua. Đây là lần đầu tiên trong ba tuần mà nó giao dịch trên mức 1.900 đô la Mỹ.

Giá các loại tiền điện tử đã được thúc đẩy từ cuộc đàm phán nợ chính phủ Mỹ. Tổng thống Biden đã thông báo vào thứ Bảy rằng ông đã đạt được thỏa thuận nguyên tắc về ngân sách với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Nếu được thông qua, thỏa thuận này sẽ tạm ngừng giới hạn nợ của chính phủ đến ngày 1 tháng 1 năm 2025. Cả hai bên đều kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận này trước ngày 5 tháng 6 – hạn chót để tránh một vụ nợ mặt bằng tiền tệ. Nếu không có thỏa thuận được thông qua trước ngày đó, chính phủ sẽ không còn có khả năng trả nợ của mình, điều này sẽ gây thiệt hại nặng nề cho thị trường Mỹ và toàn cầu.

Sự giảm áp lực giữa các nhà đầu tư vì thỏa thuận sắp được hoàn tất đã dẫn đến “mua vào tài sản rủi ro mới”, theo Markus Thielen, Trưởng nhóm Nghiên cứu và Chiến lược Crypto tại nền tảng dịch vụ tài sản số Matrixport, trong một ghi chú được chia sẻ với Forkast.

Với Bitcoin dẫn đầu, tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu không phải stablecoinđã tăng giá trong vòng 24 giờ qua. Tổng vốn hóa của các loại tiền điện tử đã tăng 3,00% trong khoảng thời gian đó lên mức 1,17 nghìn tỷ đô la Mỹ. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ cũng tăng 57,01% lên mức 31,73 tỷ đô la Mỹ.

Neo, đồng token hỗ trợ cho blockchain Neo liên quan đến Trung Quốc, đã tăng giá mạnh nhất trong tuần trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu. Nó tăng 23,83% lên mức 11,37 đô la Mỹ. Neo được hỗ trợ bởi Onchain, một công ty blockchain Trung Quốc và là thành viên của nhóm lư lobby tài chính internet của đất nước này.

Theo Thielen của Matrixport, Neo đã vượt qua hầu hết các loại tiền điện tử lớn hơn trong tuần qua, vì các nhà đầu tư hiện đang “định vị cho sự kiện mở cửa giao dịch tại Hồng Kông”. Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc sẽ mở khóa giao dịch cho nhà đầu tư bán lẻ từ ngày 1 tháng 6, khi thành phố này cố gắng trở thành trung tâm cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourceforkast
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -