Tin tức Tin HOT Bitcoin về giá $51.000, hơn 120 tỷ đô la đổ vào thị...

Bitcoin về giá $51.000, hơn 120 tỷ đô la đổ vào thị trường tiền điện tử trong 24 giờ

Với Giáng sinh sắp đến gần, thị trường tiền điện tử đã trải qua dòng tiền hơn 120 tỷ đô la chỉ trong 24 giờ vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 12. Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ 2,26 nghìn tỷ đô la lên 2,38 nghìn tỷ đô la hiện tại, tương ứng với mức tăng hơn 121 tỷ đô la.

Biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng vọt vượt mức $51.000 vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 12, khi tài sản kỹ thuật số đánh dấu lần đầu tiên sau gần ba tuần vượt qua mốc này.

Kể từ đầu tháng 12, tiền điện tử đã được giao dịch trong khoảng giá từ $45.000 đến $50.000 sau khi giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là hơn $69.000 vào tháng 11. Hiện tại, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đang giao dịch ở mức $51.156, tăng 6,12% trong ngày và 8,89% so với tuần trước, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 1 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Dự báo của các nhà phân tích tiền điện tử

Mức tăng vào cuối tuần này đã xác nhận dự báo của một số chuyên gia, những người tin rằng Bitcoin vẫn đang trong chu kỳ tăng giá dài hạn. 

Theo nhà phân tích tiền điện tử, PlanB, Bitcoin đang trên đà đạt được sáu con số trong vài tháng tới trước khi thị trường đối mặt với giai đoạn điều chỉnh giá kéo dài, dự kiến ​​sẽ kéo dài vài tháng.

Thật thú vị, gần đây chúng tôi đã báo cáo rằng nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm mức thấp nhất trong 31 tháng khi cá voi xuất hiện, nắm giữ ở mức 11,96% tổng nguồn cung tài sản tính đến ngày 13 tháng 12 năm 2021. Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch là một dấu hiệu quan trọng về tổng số Bitcoin hoạt động của mạng lưới vì nó có thể dự đoán hướng của tài sản trong ngắn hạn đến trung hạn.

Hơn nữa, kết hợp với việc giá trị giao dịch trên chuỗi gần đây giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong ba tháng, điều đó cho thấy rằng nhiều Bitcoin đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử và có thể vào ví tiền điện tử lưu trữ khi các nhà đầu tư tăng giá hơn về giá trị dài hạn của tiền điện tử được xếp hạng số một. 

Thực tế là các nhà đầu tư tin rằng xu hướng giảm giá đang dần biến mất có nghĩa là có ít áp lực bán hơn trên thị trường tiền điện tử, điều đã dẫn đến sự tăng giá gần đây của tài sản.

Altcoin trên thị trường

Do đó, biến động giá của Bitcoin được khớp với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, với nhiều đồng tiền hàng đầu khác đều di chuyển dưới một phần trăm trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về giá trị trong ngày trước đó, tăng hơn 4,5% lên hơn $4.100. 

Ở những nơi khác, các loại tiền điện tử lớn khác, chẳng hạn như mã thông báo Metaverse The Sandbox (SAND) là một trong những đồng tiền tăng giá mạnh nhất, tăng 23% để giao dịch ở mức $6,29 trong một ngày, cũng như Terra (LUNA), tăng trong 24 giờ qua chỉ hơn 16% trong thời gian ngắn giao dịch trên $100.

Ngoài ra, các mã thông báo meme như Dogecoin và đối thủ cạnh tranh của nó là Shiba Inu đã tăng từ 2 đến 7% trong 24 giờ trước. 

Thị trường tiền điện tử toàn cầu

Cuối cùng, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử là 2,39 nghìn tỷ đô la, tăng 5,66% so với ngày hôm trước. 

Hơn nữa, toàn bộ khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ trước đã đạt 101,48 tỷ đô la, tăng 11,47%. Hiện tại, khối lượng DeFi là 17,42 tỷ đô la, tương đương 17,17% tổng khối lượng trong 24 giờ của thị trường tiền điện tử, trong khi khối lượng của tất cả các loại tiền ổn định là 78,52 tỷ đô la, tương đương 77,37% khối lượng toàn thị trường tiền điện tử trong 24 giờ.

Bài viết liên quan: Bitcoin trở lại trên mức $48.000 khi hơn 40 tỷ USD đổ vào BTC trong 24h

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -