Tin tức Bitcoin và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua

Bitcoin và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua

Sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI thiết lập kỷ lục mới nhất, Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD và ghi nhận mức thấp nhất trong hai tuần. Các Altcoin thậm chí còn có hình dạng tồi tệ hơn, với ETH giảm mạnh xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Bitcoin giảm một lần nữa

Tuần trước có vẻ tích cực hơn một chút đối với tiền điện tử chính khi nó thách thức 32.000 đô la trong một vài trường hợp. Trong một trong những lần thử, BTC đã vượt qua mức đó và đánh dấu mức cao nhất trong nhiều tuần ở mức 32.400 đô la.

Tuy nhiên, phe gấu đã tăng lên ở mọi lượt và không cho phép bất kỳ mức tăng nào. Cuối cùng, họ đã đưa BTC xuống 30.000 đô la, nơi mà tài sản đã sử dụng trong hai ngày qua.

Tại thời điểm này, số liệu CPI của Hoa Kỳ được công bố , cho thấy một kỷ lục mới trong 40 năm về lạm phát – tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Như với các ví dụ trước, tin tức đã dẫn đến sự biến động tăng cường trong thị trường tiền điện tử và BTC đã giảm hơn 1.000 đô la trong giờ.

Giảm xuống dưới 29.000 đô la có nghĩa là mức thấp nhất mới kể từ cuối tháng 5. Hiện tại, BTC chỉ đứng trên ranh giới đó. Vốn hóa thị trường của nó giảm xuống còn 560 tỷ đô la, nhưng sự thống trị so với alts lên đến 46,7%.

BTCUSD.  Nguồn: TradingView
BTCUSD | Nguồn: TradingView

Tin tức Bitcoin 24 giờ đáng chú ý

Bất chấp sự hỗn loạn và sự thoái lui của thị trường, Giám đốc điều hành của VanEck đã dự đoán mức giá tương lai là 250.000 đô la cho BTC. Tuy nhiên, ông tin rằng điều này có thể mất nhiều thập kỷ.

Max Keizer đã giải thích quan điểm của mình về lý do tại sao hóa đơn tiền điện tử Sen Lummis sẽ không hoạt động vì bitcoin là hàng hóa thực sự duy nhất.

Jack Dorsey đã bỏ qua Web 3 và vạch ra một nền tảng Web 5 mới sẽ được xây dựng trên chuỗi khối Bitcoin.

ETH đạt mức thấp hàng năm

Ngoài LEO, hiện đang tăng nhẹ, các altcoin còn lại cũng không có kết quả tốt trong 24 giờ qua.

Ethereum là một trong những đồng tiền giảm giá đáng kể nhất, với mức giảm 7% hàng ngày. Do đó, ETH giảm xuống dưới 1.700 đô la và có vị trí giá thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021 vào khoảng 1.650 đô la (trên Bitstamp).

Solana, Avalanche và MATIC đều đã mất tỷ lệ phần trăm tương tự so với các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn. Ripple, Cardano, Dogecoin, Polkadot, TRON và Shiba Inu cũng có màu đỏ.

Với mức vốn hóa thấp hơn và trung bình cũng đang giảm xuống, không có gì ngạc nhiên khi vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 60 tỷ đô la trong một ngày và hiện còn dưới 1,2 nghìn tỷ đô la.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.  Nguồn: Định lượng Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Tin tức về Altcoin

CryptoPotato đã báo cáo ngày hôm qua tất cả người đọc cần biết về phát xạ đuôi của Monero.

Kẻ tấn công đằng sau 20 triệu mã thông báo OP đã trả lại 17 triệu còn lại sau khi bán một triệu và gửi thêm hai mã nữa đến Vitalik Buterin của Ethereum.

Mastercard hợp tác với một số công ty, bao gồm Immutable X và The Sandbox, để cho phép mua NFT bằng fiat.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -