Tin tức Bitcoin và Ether tăng giá; Dogecoin giảm giá mặc dù giao dịch...

Bitcoin và Ether tăng giá; Dogecoin giảm giá mặc dù giao dịch với lượng giao dịch kỷ lục cao.

Sáng thứ Tư tại châu Á, giá Bitcoin đã tăng nhẹ và tiếp tục giao dịch trên mức ngưỡng 27.000 USD, trong khi các loại tiền điện tử hàng đầu không phải stablecoin khác đang có xu hướng giao dịch lẫn lộn. Các nhà đầu tư vẫn đang quan tâm đến cuộc đàm phán giới hạn nợ của Mỹ.

Sự trỗi dậy của Bitcoin/Ether

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng 0,39% trong vòng 24 giờ qua lên mức 27.172 USD vào lúc 9:45 sáng tại Hồng Kông. Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong đã thông báo vào ngày Thứ Ba rằng từ ngày 1 tháng 6 sẽ cho phép giao dịch một số tài sản tiền điện tử nhất định, góp phần đẩy giá Bitcoin lên.

Tuy nhiên, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã giảm 0,14% trong vòng 7 ngày qua.

Ether tăng 0,43% trong vòng 24 giờ qua lên mức 1.848 USD, tăng 0,82% trong vòng một tuần qua.

Dogecoin giảm 1% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 0,07267 USD. Nó cũng ghi nhận sự suy giảm 1% trong tuần.

Tuy nhiên, lượng giao dịch hàngngày trên mạng lưới Dogecoin đã đạt mức cao kỷ lục với 1,42 triệu giao dịch vào ngày Thứ Hai vừa qua. Con số này vượt qua Ethereum với 1,11 triệu, Bitcoin với 519.716 và Litecoin với 258.222 giao dịch, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.

Sự tăng giá này diễn ra sau khi Dogecoin tung ra một cơ chế mới vào ngày 9 tháng 5. Cơ chế này cho phép phát hành các token được gọi là DRC-20. Một số nhà bình luận trên mạng xã hội đã cho rằng sự tăng giá này là do sự hưng phấn gây ra bởi việc tung ra cơ chế mới này.

Trong khi đó, BNB tăng 0,58% trong vòng 24 giờ qua, lên mức 312 USD. Sự tăng này diễn ra mặc dù một bài báo của Reuters đăng ngày Thứ Ba cho rằng Binance – chủ sở hữu của token – đã không phân chia đúng quỹ của khách hàng và công ty.

“Bài báo này không tạo sự lạc quan cho Binance hay BNB, nhưng cuối cùng thì đó chỉ là một tin tức trong một thị trường rộng lớn hơn,” Justin d’Anethan, trưởng phát triển kinh doanh khu vực châu Á của Keyrock – một thị trường chuyên về tiền điện tử đóng tại Bỉ, cho biết.

“Có thể thấy rằng BNB trên blockchain đã ghi nhận một lượng giao dịch lớn, điều này cho thấy sự nhiệt tình, phát triển và tính tiện ích của chuỗi khối, bất kể các cáo buộc về hoạtđộng của Binance.”

Khối lượng giao dịch của NFT tăng lên nhờ Bitcoin

Các chỉ số này là những thước đo thay thế về hiệu suất của thị trường NFT toàn cầu. Chúng được quản lý bởi CryptoSlam, một công ty con của Forkast.News thuộc Forkast.Labs.

Trên thị trường non-fungible token (NFT), chỉ số Forkast 500 NFT đã tăng nhẹ 0,01% trong vòng 24 giờ qua, lên mức 3.389,10 vào lúc 11:00 sáng tại Hồng Kông. Chỉ số này tăng 0,12% trong vòng 7 ngày qua.

Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số bán NFT trên Ethereum giảm 5,34% trong vòng 24 giờ qua, xuống còn 13,49 triệu USD. Trong khi đó, doanh số bán trên blockchain Bitcoin tăng 49,67% lên mức 4,03 triệu USD.

Bộ sưu tập NFT AssetDash Vanta dựa trên Solana, bắt đầu sản xuất vào ngày Thứ Ba, ghi nhận doanh số bán hàng lớn nhất trên thị trường NFT trong vòng 24 giờ qua. Nó ghi nhận giá trị bán hàng hàng ngày là 1,54 triệu USD.

Bitamigos, một bộ sưu tập Bitcoin Ordinals, hiện đang đứng thứ hai về giátrị bán hàng hàng ngày. Doanh số bán hàng của Bitamigos tăng 30,4% trong vòng 24 giờ qua, lên mức 1,05 triệu USD.

Theo Yehudah Petscher, chuyên gia chiến lược NFT tại Forkast Labs, “7 ngày qua trong lĩnh vực NFT đã tập trung vào Bitcoin Ordinals, hiện đại diện cho ba trong số 10 bộ sưu tập hàng đầu”.

Ông cho biết thêm rằng Bored Ape Yacht Club “đã bị lật đổ trong lúc này, với hai dự án Ordinals và DMarket của Mythos Chain đã bán được nhiều hơn những chú khỉ BAYC được yêu thích trong cộng đồng NFT”.

Tuy nhiên, BAYC vẫn ghi nhận doanh số bán hàng nhiều nhất trên Ethereum trong vòng 24 giờ qua. Nó ghi nhận giá trị bán hàng hàng ngày là 950.020 USD.

Hợp đồng tương lai Mỹ tăng giá, NewZealand tăng lãi suất

Các hợp đồng tương lai chứng khoán chính của Mỹ tăng giá đáng kể vào giữa trưa tại Hồng Kông. Cụ thể, hợp đồng tương lai của Dow Jones Industrial Average tăng 0,09%, trong khi hợp đồng tương lai của Nasdaq 100 tăng 0,1%. Hợp đồng tương lai của S&P 500 cũng tăng 0,11%.

Các cuộc đàm phán về giới hạn nợ của Mỹ vẫn đang kéo dài. Một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa trong Hạ viện đã đặt ra câu hỏi vào ngày Thứ Ba liên quan đến thời hạn mặc định về nợ vào ngày 1 tháng 6 được đề xuất bởi Bộ trưởng Kế toán Janet Yellen.

Yellen đã nhiều lần khẳng định rằng Mỹ sẽ không trả được nợ từ ngày đó. Kết quả là, sự mặc địnhsẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp cho thị trường Mỹ và toàn cầu. Bên cạnh đó, Yellen còn cảnh báo rằng điều này sẽ làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu vào trái phiếu của Mỹ như một nơi an toàn để đầu tư.

Người đứng đầu đa số trong Hạ viện Steve Scalise cho biết vào ngày Thứ Ba rằng họ muốn xem thêm “sự minh bạch” về cách Bộ Kế hoạch đã đưa ra ngày 1 tháng 6 là thời hạn “X-date” cho sự mặc định.

“Trông có vẻ họ đang đặt cược và mở cửa để kéo ngày đó trở lại,” ông nói.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương New Zealand đã tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày Thứ Tư, lên mức 5,5%. Đây là mức lãi suất cao nhất của New Zealand trong hơn 14 năm. Việc này phù hợp với dự đoán của các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

Ở Nhật Bản, theo cuộc khảo sát Reuters Tankan cho tháng 5, tâm lý kinh doanh giữa các nhà sản xuất trong nước đã trở nên tích cực lần đầu trong năm nay.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourceforkast
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -