Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin thu hút giới đầu tư tỷ phú

Bitcoin thu hút giới đầu tư tỷ phú

Øystein Stray Spetalen, một nhà đầu tư tỷ phú người Na Uy, vừa tuyên bố rằng đã mua bitcoin cũng như đầu tư vào sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của Na Uy chỉ vài tuần sau khi ông xem bitcoin là “vô nghĩa”.

Trong hội nghị DNB Invest vào ngày 18 tháng 3, Spetalen đã chỉ trích bitcoin về việc khai thác tốn quá nhiều năng lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường và thậm chí còn cho rằng bitcoin cần được loại bỏ.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn mới đây với một nhà truyền thông địa phương, quan điểm của Spetalen về bitcoin đã thay đổi đáng kể, đặc biệt là sau khi ông rót tiền vào sàn giao dịch tiền điện tử Miraiex của Na Uy.

Nhà đầu tư tỷ phú đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng “lập trường của tôi về bitcoin đã thay đổi sau khi tôi tiếp xúc với những người sáng lập của các sàn giao dịch tiền điện tử mà tôi đang đầu tư vào”.

Ông cũng cho biết rằng mình đang đầu tư vào bitcoin, loại tài sản mà trước đây ông chưa từng nghĩ mình sẽ bỏ tiền vào nó.

Thông báo về việc nhận được vốn đầu tư của tỷ phú Øystein Stray Spetalen, sàn giao dịch tiền điện tử Miraiex nói rằng “thực chất hiện tại chúng tôi không cần bất kỳ nguồn vốn nào vào lúc này cho hoạt động của mình, lý do chính cho sự hợp tác này là để mở rộng quy mô”.

“Chúng tôi không thực sự cần tiền, việc tỷ phú Øystein Stray Spetalen đầu tư vào sàn là để giúp chúng tôi phát triển nhanh hơn”

Bitcoin trong mùa tăng giá này đã tăng gấp ba lần mức cao nhất trong năm 2017 là gần 20 nghìn USD và hiện đang di chuyển trên 55 nghìn USD.

tỷ giá bitcoin

Sau khi ghi nhận mức giảm 50% trong một ngày vào tháng 3 năm ngoái, nhiều nhà phê bình đã gọi đó là sự kết thúc của bong bóng và cho rằng bitcoin “sắp chết”.

Tuy nhiên, sự tăng giá khổng lồ của bitcoin bắt đầu vào quý cuối cùng của năm 2020 đã thay đổi suy nghĩ của những nhà phê bình chỉ trích bitcoin mạnh mẽ nhất hiện nay.

Hầu hết các ngân hàng truyền thống bao gồm Morgan Stanley và Goldman Sachs từng cho rằng bitcoin quá dễ “bay hơi”…nhưng hiện tại đồng tiền điện tử này đã trở thành một phần của hệ thống tài chính, nhiều ngân hàng đang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các khách hàng của họ.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -