Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin tăng vọt trên 61.000 USD, Ethereum đạt ATH mới

Bitcoin tăng vọt trên 61.000 USD, Ethereum đạt ATH mới

Thị trường tiền điện tử bắt đầu chuyển sang màu xanh lá vào cuối tuần này, với đồng tiền điện tử phổ biến nhất, Bitcoin lần đầu tiên vượt lên trên 61.000 USD sau gần một tháng ảm đạm. Trong khi đó, nền tảng Ethereum (ETH) đã thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ở mức 60.582 USD, điều chỉnh từ mức cao 61.206 USD đã đạt được vào đầu ngày hôm nay. Giá đã tăng gần 5% trong một ngày và hơn 2% trong một tuần.

Đồng thời, ETH tăng 4.5% trong một ngày và giao dịch ở mức 2.158 USD, sau khi thiết lập đỉnh mới tại 2.198 USD vào sáng hôm nay. Giá đã tăng 1,5% trong một tuần.

Sự phục hồi trở lại của BTC có thể là do sự quan tâm gia tăng từ các tổ chức tài chính. Trước đó có một số báo cáo về kế hoạch của những gã khổng lồ trong ngành ngân hàng – Goldman Sachs và Morgan Stanley – mở cửa cho các khách hàng giàu có của họ tiếp xúc với Bitcoin.

Bên cạnh đó, áp lực bán đối với Bitcoin đã bắt đầu giảm do chỉ báo Long-Term Holder Net Position Change đã chuyển sang màu xanh lần đầu tiên sau năm tháng, cho thấy rằng các thợ đào BTC đã bắt đầu tích trữ BTC thay vì bán chúng.

Một lý do tăng giá khác là vào ngày 5 tháng 4, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua con số 2 nghìn tỷ USD – nhiều hơn giá trị của chỉ số S&P Composite 1500 Banks.

Trước đó, vào ngày 13 tháng 3, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới tại 61.926 USD.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -