Tin tức Bitcoin sẽ đón một hố sụt rất sâu tiếp theo

Bitcoin sẽ đón một hố sụt rất sâu tiếp theo

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, đỉnh điểm của việc giảm mạnh đã xảy ra vào tối hôm qua 22/06. Đáy hiện tại liệu đã chắc chắn và sẵn sàng Pump mạnh ?

Bitcoin sẽ đón một hố sụt rất sâu tiếp theo

Bitcoin (BTC) “Sale off” khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng đầu năm ở 28.805 USD. Đà giảm xuống dưới mức 30.000 USD có thể là một dịp may hiếm có để thu mua Bitcoin vì vùng $30.000 USD được nhiều nhà đầu tư và nhiều nhà phân tích kỹ thuật gọi là vùng hỗ trợ cực mạnh. Tuy nhiên theo số liệu cho thấy, việc giá Bitcoin giảm vẫn còn, các tổ chức đầu tư đang tiếp tục chuỗi “xả hàng” dài nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Liên quan: Quá nhiều cá Voi đang gửi Bitcoin lên các sàn giao dịch, và chuẩn bị một cuộc bán tháo

Dữ liệu từ sàn giao dịch Binance và TradingView cho thấy mức giảm ngày 21 tháng 6 xuống dưới 32.000 USD và sự phục hồi trên 33.000 USD chỉ là tiền đề cho động thái vào ngày 22 tháng 6, khi Bitcoin giảm mạnh, chạm mức thấp 28,805 USD trước khi hồi lên 32.000 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Ethereum (ETH) cũng bị ảnh hưởng, giảm đến 15% xuống mức thấp 1.700 USD sau khi phe mua không giữ được mức 1.900 USD. Trừ khi có một động lực đáng kể xuất hiện giúp thị trường quay đầu, xu hướng trong hiện tại tiếp tục là tiêu cực khi phe mua đang thống trị với các hợp đồng quyền chọn trị giá 2,5 tỷ USD của Bitcoin hết hạn vào ngày 25 tháng 6.

Dữ liệu cho thấy bức tranh còn có thể ảm đạm hơn

Mặc dù biến động giá vào ngày 21 tháng 6 có thể gây bất ngờ cho nhiều người, nhưng nhiều chỉ báo cho thấy đà giảm và khả năng giá sẽ tiếp tục giảm.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên cả Bitcoin và Ethereum đã giảm đáng kể so với mức cao vào tháng 5, với số địa chỉ BTC đang hoạt động giảm 24% trong khi địa chỉ Ethereum đang hoạt động giảm 30%.

Số địa chỉ ví hoạt động trên Bitcoin và Ethereum
Số địa chỉ ví hoạt động trên Bitcoin và Ethereum. Nguồn: Glassnode

Chính những chỉ số này đã kích hoạt chuỗi domino tiêu cực đổ ập xuống thị trường, với số tiền được thanh toán giảm 63%, còn 18,3 tỷ USD mỗi ngày trên Bitcoin và giảm 68%, còn 5 tỷ USD mỗi ngày trên Ethereum.

Tổng khối lượng giao dịch BTC vs ETH
Tổng khối lượng giao dịch BTC vs ETH. Nguồn: Glassnode

Việc các hoạt động và giá trị được giao dịch trên chuỗi sụt giảm có thể được hiểu là sự chán nản của thị trường nói chung vì các nhà đầu tư đã “đu đỉnh” trong tháng 4 và tháng 5 giờ đây phải quyết định xem họ có muốn “cắt lỗ” để tránh nguy cơ mất tiền thêm hay không, hoặc tiếp tục ôm hàng với hy vọng rằng thị trường cuối cùng sẽ quay đầu.

Trung Quốc là nguyên nhân của cuộc khủng hoảng

Một lý do chính khác cho sự suy thoái thị trường vốn kéo dài trong nhiều tuần qua là việc Trung Quốc đàn áp các hoạt động khai thác tiền mã hóa tại quốc gia này. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong hashrate xuống mức thấp được ghi nhận lần cuối vào tháng 9 năm 2020.

Hashrate Bitcoin trung bình
Hashrate Bitcoin trung bình. Nguồn: Glassnode

Trong khi việc đóng cửa một số lượng lớn công ty khai thác của Trung Quốc và dẫn đến sự sụt giảm về hashrate là một xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn, Delphi Digital đã đưa ra ý kiến rằng “về trung và dài hạn, điều này nên được coi là một sự phát triển lành mạnh đối với mạng lưới Bitcoin vì rủi ro tập trung hashrate được giảm đáng kể. ”

Theo Delphi Digital, hashrate tập trung trong tay các công ty khai thác có trụ sở tại Trung Quốc đã giảm kể từ khi Trung Quốc bắt đầu “nhổ rễ” các công ty khai thác, cho phép các quốc gia khác tăng “thị phần từ 30,81% lên 37,96% trong 30 ngày qua”.

Phân bố Hashrate Bitcoin. Nguồn: Delphi Digital
Phân bố Hashrate Bitcoin. Nguồn: Delphi Digital

Ngoài việc kìm hãm hoạt động khai thác, Trung Quốc cũng nhắc lại việc cấm các ngân hàng hỗ trợ các doanh nghiệp mua bán tiền mã hóa, điều này dẫn đến sự hoảng loạn của thợ đào và nhà đầu tư tại Trung Quốc.

Doanh thu trung bình của thợ đào BTC
Doanh thu trung bình của thợ đào BTC

Với việc Trung Quốc không có khả năng sớm thay đổi thái độ đối với tiền mã hóa, sự không chắc chắn của nhà đầu tư và hành động ví giá tiêu cực có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -