Tin tức Tin HOT Bitcoin sẽ đạt 98.000 USD vào cuối tháng 11 ngay cả khi...

Bitcoin sẽ đạt 98.000 USD vào cuối tháng 11 ngay cả khi thị trường giảm

Nhà phân tích tiền điện tử PlanB khẳng định rằng giá bitcoin (BTC) sẽ đạt 98.000 USD vào cuối tháng 11, ngay cả khi thị trường giảm mạnh.

PlanB tuyên bố trên Twitter vào ngày 17 tháng 11 rằng “Tôi vẫn chưa bỏ cuộc vào tháng 11”, sau khi ông phải đối mặt với những lời chỉ trích về phương pháp dự đoán giá BTC của mình. Theo các nhà phê bình, PlanB được cho là đã rút lại các dự báo trước đó của mình

Một nhà đầu tư hà lan có bút danh PlanB, nổi tiếng với việc tạo ra mô hình dự đoán giá cổ phiếu theo dòng chảy (S2F). Mô hình này dựa trên tỷ lệ nguồn cung hiện tại (cổ phiếu) của một tài sản hoặc hàng hóa so với sản lượng hàng năm (dòng chảy)

Nó có thể được áp dụng cho bất kỳ tài sản nào có nguồn cung hạn chế thực sự, và PlanB đã làm như vậy với bitcoin vào năm 2019. Ý tưởng là khi nguồn cung bitcoin giảm dần với mỗi sự kiện “giảm một nửa” cứ sau bốn năm, điều này sẽ tạo ra các chu kỳ bùng nổ và phá sản. Ông sử dụng các chu kỳ này để dự báo giá cả.

Cho đến nay, mô hình S2F đã khá chính xác. Nó dự đoán chính xác bitcoin ở mức 47.000 USD vào tháng 8 và 43.000 USD vào tháng 9. Mô hình này đã bỏ lỡ mục tiêu 63.000 đô la cho tháng 10, nhưng PlanB, người tuyên bố 25 năm kinh nghiệm thị trường tài chính, cho biết 3% “lỗi làm tròn đủ gần đối với tôi”.

Bitcoin khó có thể đạt 98.000 USD trong tháng này

Bây giờ, các câu hỏi đang được đặt ra về dự báo 98.000 đô la cho tháng 11, đặc biệt là trong bối cảnh giá của BTC giảm trong vài ngày qua. Tiền điện tử hàng đầu đã giảm hơn 23%, từ mức cao kỷ lục 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 xuống còn khoảng 56.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Bitcoin sẽ phải tăng hơn 70% từ nay đến cuối tháng này để đáp ứng mục tiêu của PlanB – điều mà các nhà phê bình cho rằng khó có thể xảy ra. Nhà phân tích Hà Lan bị cáo buộc điều chỉnh dự đoán giá của mình thấp hơn một khi rõ ràng rằng S2F sẽ không đạt được mục tiêu và bị vô hiệu.

Tuy nhiên, trong một tweet, PlanB giải thích rằng ông sử dụng ba mô hình khác nhau và mục tiêu 98.000 đô la cho tháng 11 không dựa trên mô hình cổ phiếu. Thay vào đó, nó được đặt nền trên những gì ông gọi là “mô hình sàn”, dựa trên giá cả và dữ liệu trên chuỗi.

“Ví dụ, nếu dự đoán mô hình sàn tháng 11 98.000 USD thất bại, điều đó không có nghĩa là cổ phiếu sẽ thất bại”

ông nhấn mạnh.

PlanB đã làm rõ rằng S2F cho chu kỳ bitcoin hiện tại sẽ ở mức trung bình 100.000 đô la và do điều này, có thể khó biết chính xác mức giá mà mô hình có thể bị vô hiệu.

Ông nói

“S2F thất bại nếu giá trung bình của BTC trong chu kỳ giảm một nửa này không phải là ~ 100 nghìn đô la. Vì vậy, thật khó để nói một “cấp độ”…”.

Mô hình này cũng dự đoán bitcoin ở mức 135.000 USD vào cuối năm nay.

Bài viết liên quan: Bitcoin, Ethereum trượt dài trong khi thị trường tăng

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -