Tin tức Bitcoin sẽ có diễn biến ra sao trong tháng 6? Đây là...

Bitcoin sẽ có diễn biến ra sao trong tháng 6? Đây là những gì lịch sử cho chúng ta biết

Bitcoin đang có xu hướng kết thúc tháng 5 giảm khoảng hơn 7%, đánh dấu tháng đầu tiên của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới kể từ tháng 12 năm ngoái.

Sự giảm này cũng đánh dấu tháng tồi tệ nhất của BTC kể từ khi sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX gây ra một mức giảm giá 16% vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, mức giảm 7% trong tháng 5 là cải thiện so với hiệu suất của Bitcoin trong tháng 5 năm 2021 và 2022, khi Bitcoin lần lượt mất 35,38% và 15,56%.

Vào thứ Tư vừa qua, Bitcoin giảm khoảng 2,0% do sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm áp lực từ thị trường và các tín hiệu bán kỹ thuật.

Gần đây, Bitcoin đã bị từ chối sau khi kiểm tra đường trung bình 50 ngày của nó và xác nhận xu hướng giảm từ đỉnh vào tháng 4/đầu tháng 5, với các kỹ thuật viên kêu gọi để kiểm tra lại mức giá thấp gần đây dưới 26.000 đô la Mỹ.

Bitcoin sẽ biến động thế nào trong tháng Sáu

Lịch sử cho thấy tháng 6 là tháng tồi nhất trong năm đối với sự tăng giá của Bitcoin.

Từ năm 2011 đến nay, Bitcoin chỉ tăng trung bình khoảng 7% trong tháng 6, và chỉ có tháng 8 và tháng 9 có mức tăng giá trung bình yếu hơn.

Điều đáng lo ngại hơn là, trong ba năm qua, Bitcoin đã trải qua một mức giảm giá trung bình 15,6% trong tháng 6.

Mặc dù mong đợi một mức giảm giá trên 15% trong tháng 6 có thể hơi quá mức, phân tích biểu đồ cho thấy rằng rủi ro giá vẫn nghiêng về phía giảm trong tháng tới.

Phân tích biểu đồ cho thấy Bitcoin đang trong xu hướng giảm giá trung hạn và diễn biến trong môi trường kinh tế lớn gần đây cho thấy xu hướng giảmgiá này là hợp lý.

Trong những tuần qua, dữ liệu về việc làm, dịch vụ (PMI) và lạm phát tại Mỹ đã vượt quá kỳ vọng, phản đối ý tưởng rằng FED đã kết thúc chính sách nâng lãi suất.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của FED đã đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ và dữ liệu tích cực, khiến thị trường loại bỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào nửa sau năm 2023 khi mối đe dọa suy thoái của Mỹ được giảm bớt.

Tất cả những điều này đã giúp đỡ đô la Mỹ và đẩy lãi suất Mỹ (ví dụ như lãi suất 2 và 10 năm) vượt quá các phạm vi nhiều tháng trước đây.

Trong khi niềm tin vào trí tuệ nhân thơi và việc giảm mối đe dọa suy thoái của Mỹ đã giúp ích cho sự tăng giá của các cổ phiếu Mỹ (đặc biệt là các công ty công nghệ lớn), điều này thường giúp đỡ Bitcoin, nhưng đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lãi suất cao hơn đã có ảnh hưởng mạnh hơn.

Nếu dữ liệu về việc làm, lạm phát và hoạt động trong tháng 6 tiếp tục cho thấy hình ảnh của một nền kinh tế Mỹ vẫn đang chống chọi với áp lực lạm phát cao và không chấp nhận được, thì có thể sẽ có thêm một lần tăng lãi suất vào tháng 6, và giá của Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -