Tin tức Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi GBTC được mở khóa

Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi GBTC được mở khóa

Mở khóa Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) sắp tới là một trong những sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay.

Ý kiến ​​của các chuyên gia về ảnh hưởng của sự kiện Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đối với Bitcoin chưa được đồng nhất, một số lo ngại về đợt bán tháo sắp xảy ra, trong khi những người khác tập trung hơn vào bức tranh tăng giá dài hạn.

Theo Bybt, khoảng 40.000 BTC dự kiến ​​sẽ được phát hành trong tháng này. Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, vào ngày 18 tháng 7, đợt bỏ chặn BTC lớn nhất, sẽ diễn ra (16,240 BTC).

Source: Bybt

Một số nhà phân tích thị trường và nhà giao dịch đã miêu tả quan điểm của họ đối với sự kiện có xu hướng này. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, trong một tweet gần đây, đã nêu quan điểm của mình như dưới đây.

Một số nhà phân tích cho rằng việc bán BTC nắm giữ sẽ không chi phối giá của BTC vì nó sẽ bị phản ứng bởi áp lực mua. Công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group đã đưa ra ý kiến ​​về những dòng này.

Hơn nữa, công ty tài chính tuyên bố:

“Các nhà đầu tư bằng BTC đăng ký tại NAV bằng cách gửi tiền vào quỹ tín thác. Khi mở khóa -> bán cổ phiếu thành tiền mặt. Sử dụng tiền mặt để mua lại BTC nhằm thanh toán các khoản nợ phải trả / trở lại danh mục đầu tư cơ sở. ”

Ngược lại với điều này, các nhà phân tích khác vẫn lo ngại về những tác động tiềm tàng của sự kiện này đối với giá bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

Liên quan: Bitcoin lặp lại lịch sử với đợt châm ngòi lớn nhất trong năm của Grayscale?

Theo một báo cáo nghiên cứu của Kraken Intelligence, việc mở khóa nói trên sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến thị trường tiền điện tử.

“Mặc dù số cổ phiếu GBTC trị giá 40 nghìn BTC được mở khóa vào tháng 7, cấu trúc thị trường cho thấy rằng việc mở khóa sẽ không sớm có sức nặng đối với thị trường giao ngay BTC, như một số người đã tuyên bố.”

Trong một báo cáo khác, các nhà phân tích tại QCP Capital đã nhắc lại quan điểm này, nó được viết như sau:

“Chúng tôi không mong đợi những lần mở khóa này sẽ có tác động đáng kể đến thị trường tổng thể bên ngoài GBTC. Hầu hết các vị trí tổ chức lớn đã đăng ký bằng hiện vật trước đó đã được mở khóa trước đó và họ đã ngừng bán với mức giá chiết khấu hiện tại ”.

Tuy nhiên, “các lần mở khóa sắp tới dành cho các chủ sở hữu tổ chức đã đăng ký trực tiếp vào GBTC cách đây 6 tháng – và đợt này bao gồm tất cả các vị trí mới trong Q1 / 2021, phần lớn là đợt cuối cùng của ARK”, báo cáo cho biết thêm.

Source: QC Capital

Liên quan: Apple đã chi hơn 2,5 tỷ đô la mua Bitcoin ?

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -