Tin tức Bitcoin Lightning Network đạt mốc công suất 4.000 BTC

Bitcoin Lightning Network đạt mốc công suất 4.000 BTC

Công nghệ lớp 2 được xây dựng trên Bitcoin hiện có 4.000 Bitcoin hoặc 120 triệu đô la bị khóa cho phép thanh toán gần như tức thì trên khắp thế giới.

Có lý do để ăn mừng từ tiền điện tử lớn nhất thế giới. Lightning Network đã đạt mốc công suất công khai 4.000 Bitcoin (BTC), có nghĩa là 120 triệu đô la giá trị đã sẵn sàng cho các khoản thanh toán ngang hàng.

Lightning Network lần đầu tiên phá vỡ rào cản 1.000 BTC vào tháng 8 năm 2020 và rào cản 2.000 BTC vào tháng 7 năm 2021. Dung lượng đã tăng gấp đôi trong khoảng thời gian 18 tháng.

Tăng trưởng công suất Lightning Network kể từ tháng 1 năm 2022. Nguồn: Glassnode.

Giám đốc điều hành CoinCorner Daniel Scott nói với Cointelegraph rằng “chúng tôi đã bắt đầu tăng trưởng chậm và ổn định với khả năng Lightning, nhưng kể từ tháng 1 năm 2021, đà tăng đã rất mạnh.”

Danny Brewster, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitcoin Fast Bitcoins có trụ sở tại Vương quốc Anh nói với Cointelegraph rằng dung lượng Lightning Network “có thể đã vượt 4k từ lâu với các chỉ số kênh riêng tư không được công bố rộng rãi”.

Như đã nói, sự tăng trưởng không ngừng là một khởi đầu tuyệt vời cho Lightning Network và tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục trong tương lai, miễn là tất cả các bên liên quan, từ các nhà phát triển đến các doanh nhân xây dựng doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy.

Một giao thức thanh toán lớp 2 được xây dựng trên lớp cơ sở của Bitcoin , Lightning Network cho phép giao dịch hoàn thiện gần như tức thì. Trong video sau, Paco de la India –  một khách du lịch thế giới sử dụng Bitcoin  – mua một chiếc quần đùi từ Bitcoiner Jorge có trụ sở tại Mozambique, sử dụng Lightning Network:

Trưởng nhóm phân tích chuỗi trực tuyến của Glassnode, James Check, nói với Cointelegraph:

Việc mở rộng Lightning Network của Bitcoin dường như đang chuyển đổi ra khỏi giai đoạn ‘liều lĩnh’ và trở thành thử nghiệm thích hợp của những người chấp nhận sớm. Khi thiết kế ví và trải nghiệm người dùng được cải thiện, nhiều đường gấp khúc có thể được thực hiện và mạng lưới sẽ phát triển. Sự tăng trưởng liên tục của công suất Lightning công cộng và số lượng kênh là sự phản ánh của cuộc bỏ phiếu về sự tin tưởng ngày càng tăng và mức độ sử dụng ngày càng tăng.

Scott đồng ý, chia sẻ rằng xu hướng tích cực có khả năng tiếp tục “khi nhiều công ty áp dụng Lightning và chúng tôi thấy nhiều trường hợp sử dụng có kết quả hơn”.

Ảnh hưởng của việc El Salvador áp dụng Bitcoin dường như là một điểm uốn cho Lightning, giúp nó tự tin và chứng minh một trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Theo dữ liệu từ 1ML, chi phí giao dịch trung bình và trung bình để gửi Satoshi (mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin) qua Lightning là dưới 0,01 đô la, chứng tỏ nó đóng vai trò là một công nghệ thanh toán. 

Brewster kết luận, đó là một “khởi đầu tuyệt vời nhưng còn một chặng đường dài. Thực sự là vẫn còn sớm! ”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -