Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin liệu đủ sức vực dậy sau những áp lực đè nén...

Bitcoin liệu đủ sức vực dậy sau những áp lực đè nén – Chìa khóa này có thể mang đến câu trả lời

Dữ liệu on chain cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã từ chối Bitcoin tại vùng giá 50.000 USD khi các tùy chọn trị giá 1,55 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày 23/4. Điều này lý giải một phần sự di chuyển khó khăn của Bitcoin trong phần lớn thời gian gần đây.

Bitcoin (BTC) đã tăng lên ở mức hỗ trợ 51.000 USD trong 44 ngày qua. Đây được xem là dấu hiệu tích cực, đặc biệt khi xem xét vùng hỗ trợ này tương đương với mức tăng 75% của Bitcoin vào năm 2021.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền mã hóa thường tập trung vào ngắn hạn và luôn lạc quan quá mức. Do đó, câu chuyện hiện tại đang dần chuyển sang xu hướng giảm, Bitcoin bao trùm nỗi sợ hãi tột độ trên thị trường. Liều thuốc thử hạng nặng này của BTC khiến phần lớn các nhà giao dịch bán tháo, buông bỏ và rời khỏi crypto.

Song, sự sụt giảm của Bitcoin có thể bắt nguồn từ việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,55 tỷ USD, dự kiến ​​xảy ra vào ngày 23/4. Phe bán có lợi thế 340 triệu USD khi giá Bitcoin dưới 57.000 USD. Điều đó giải thích tại sao các nhà giao dịch chuyên nghiệp giữ quan điểm trung lập, lực mua yếu đi, mặc dù BTC đã giảm 18% trong 8 ngày qua.

Tỷ lệ long short của các sàn giao dịch hàng đầu. Nguồn: Bybt
Tỷ lệ long short của các sàn giao dịch hàng đầu. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy rằng các nhà giao dịch đã tăng mức độ tiếp xúc của họ trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 17/4, trong khi giá Bitcoin trên 60.000 USD. Mặt khác, trong năm ngày qua, các cá voi vẫn đang khá im hơi lặng tiếng với Bitcoin.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ 1,49 hiện trên sàn giao dịch OKEx vẫn thấp hơn mức 1,75 được thấy vào ngày 17/4. Dữ liệu này báo hiệu rằng các nhà giao dịch hàng đầu đã giảm vị thế của họ trong năm ngày qua.

Xu hướng tương tự cũng diễn ra tại Binance, tỷ lệ này đạt đỉnh là 1,25 vào ngày 17/4. Mặc dù hơi thiên về vị thế tăng giá, nhưng chỉ số 1,18 hiện tại nằm ở phạm vi thấp hơn trong ba tuần qua. Cuối cùng, tại Huobi các nhà đầu tư đã thêm các vị thế mua trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 18/4, nhưng họ vẫn giữ tỷ lệ 0,90 ổn định.

Điều này đưa ra kết luận rằng các cá voi và nhà đầu tư chuyên nghiệp đã không bổ sung vào các vị thế mua của họ ngay cả khi BTC kiểm tra mức hỗ trợ 51.000 USD với mức điều chỉnh 20% so với mức đỉnh ngày 14/4.

Trong tuần này quả là một nỗi ám ảnh với thị trường. Bitcoin “gãy” 8.000 USD chỉ trong 1 giờ, hơn 8,4 tỷ USD lệnh long trên thị trường bị thanh lý vào đầu tuần. Sáng nay, lại xuất hiện một pha điều chỉnh đến mức dưới 50.000 USD.

Tuy nhiên, đây có thể là động thái chờ đợi cho đợt thúc đẩy giá mới BTC ngay khi tùy chọn 1,55 tỷ USD hết hạn. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, các ông lớn vẫn liên tục hành động dù Bitcoin đang vô cùng vất vả.

Điển hình là Huobi mạnh tay ra mắt quỹ Bitcoin và Ethereum trước tâm lý bất ổn đang bao trùm BitcoinHiện tượng Kimchi Premium đã quay trở lại không lâu sau đi sụp đổ, thúc đẩy phí giao dịch Bitcoin đang đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Với crypto luôn là vậy, thử thách sẽ không ngừng được thị trường đặt ra để chúng ta kiên nhẫn và chinh phục. Cuộc chơi giờ đã rất khác so với quá khứ. Hãy cùng chờ xem Bitcoin sẽ ra sao khi quyền chọn ngày 23/4 kết thúc.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -