Tin tức Tin HOT Bitcoin giảm xuống dưới $48K sau khi thanh lý $300 triệu trong...

Bitcoin giảm xuống dưới $48K sau khi thanh lý $300 triệu trong một ngày

Thị trường tiền điện tử một lần nữa chìm trong sắc đỏ khi bitcoin giảm xuống còn $47.200, trong khi hầu hết các altcoin thậm chí còn thua lỗ nhiều hơn.

Bitcoin đã mất hơn $4.000 trong 48 giờ qua sau khi giảm xuống dưới $48.000. Các đồng tiền thay thế cũng có màu đỏ trở lại, với Ethereum giao dịch dưới $3.800 và Solana giảm hơn 7%.

Bitcoin trượt giá trong hai ngày

Chỉ vài ngày trước, bối cảnh xung quanh tiền điện tử chính này có vẻ lạc quan hơn đáng kể. Tài sản đã vượt ngưỡng $50.000 sau nhiều lần thử không thành công và tiếp tục lập biểu đồ mức cao nhất trong ba tuần là $52.000.

Đây là nơi mà tình hình thay đổi mạnh mẽ khi phe gấu đẩy mạnh. Thay vì đi xa hơn về phía bắc, bitcoin bắt đầu mất giá nhanh chóng, dẫn đến giá trượt xuống $49.000.

Sau khi giảm $3.000, BTC chỉ tiếp tục đi về phía nam. Trong 24 giờ qua, BTC đã giảm xuống còn $47.200, đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 12.

Hiện tại, tài sản chỉ đứng hơn mức đó và giảm gần 4% trong ngày. Theo dự kiến, sự biến động tăng cường này đã dẫn đến một nỗi đau lớn cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy quá mức khi số tiền thanh lý đã vượt quá 300 triệu đô la kể từ ngày hôm qua.

BTCUSD.  Nguồn: TradingView
BTCUSD . Nguồn: TradingView

Alts lại có màu đỏ

Các đồng tiền thay thế đã bị ảnh hưởng vào ngày hôm qua, và tình hình hôm nay thậm chí còn có vẻ ảm đạm hơn. Ethereum đã giảm xuống dưới $4.000, nhưng mức giảm 3,5% khác trong một ngày đã khiến tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai xuống dưới $3.800. Binance Coin giảm 3% và ở mức $535.

Solana đã mất giá trị nhiều nhất trên quy mô hàng ngày (-8%). Do đó, SOL hiện giao dịch ở mức $175. Nhiều khoản lỗ hơn đến từ Cardano, Ripple, Terra, Polkadot, Avalanche, Dogecoin và Shiba Inu từ các altcoin có vốn hóa lớn hơn.

Các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn và vốn hóa trung bình thậm chí còn tệ hơn. ICON dẫn đầu xu hướng bất lợi này với mức giảm 16% xuống còn $1,53. Theo dõi Aave (-14%), Stacks (-10%), Cosmos (-10%), Kadena (-10%), Tezos (-8%) và nhiều người khác.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong hai ngày và hiện ở mức 2,240 nghìn tỷ đô la.

Cryptocurrency Market Overview. Source: Quantify Crypto
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn: Định lượng Crypto

Bài viết liên quan: Liệu Bitcoin có lên được mức 100.000 đô la???

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -