Tin tức Bitcoin giảm gần đạt mức 26.000 đô la Mỹ do không chắc...

Bitcoin giảm gần đạt mức 26.000 đô la Mỹ do không chắc chắn về nợ của Mỹ

Sáng thứ Năm vừa qua, đa số các loại tiền điện tử hàng đầu đều giảm giá tại châu Á. Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn hơn 26.000 USD, trong khi tất cả 10 loại tiền điện tử hàng đầu không phải stablecoin khác cũng ghi nhận sự suy giảm giá trị. Tình trạng bất ổn trong môi trường kinh tế chung đã góp phần đưa thị trường tiền điện tử tổng thể giảm giá, khi các nhà đầu tư đánh giá các cuộc đàm phán về giới hạn nợ của Mỹ và các biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Mỹ mới được công bố vào thứ Tư vừa qua.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bitcoin đã giảm 4,26% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 26.003 USD vào lúc 9:30 sáng tại Hồng Kông. Loại tiền điện tử lớnnhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã giảm 5,04% trong vòng 7 ngày qua.

Trong khi đó, Ether đã giảm 4,07% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 1.773 USD, giảm 2,79% trong vòng một tuần qua.

“Các tài sản rủi ro đã giảm giá trên toàn bộ thị trường, do sự bi quan về cuộc đàm phán giới hạn nợ của Mỹ và tư thế của Ngân hàng Trung ương Mỹ về lãi suất,” – Justin d’Anethan, trưởng phát triển kinh doanh châu Á – Thái Bình Dương của Keyrock, một công ty tạo sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bỉ, cho biết.

“Trong trường hợp của tiền điện tử đặc biệt, trớ trêu thay, không có câu chuyện tiêu cực lớn, do đó, xu hướng do tâm lý thị trường chung dẫn dẫn đầu, chứ không phải do bất kỳ vấn đề ngành nghề nào,” ông d’Anethan thêm.

Solana là loại tiền điện tử hàng đầu không phải stablecoin ghi nhận mức giảm lớn nhất. Nó giảm 4,95% trong vòng 24 giờ qua xuống còn 18,9 USD và giảm 10,08% trong tuần.

“Cần lưu ý rằng với việc giá tiền điện tử tăng hơn so với thị trường truyền thống trong nửa đầu năm nay, không có gì khó hiểu khi nhiều nhà giao dịch muốn khóa lợi nhuận của mình trước tình hình lãi suất hoặc tâm lý thị trường khó khăn, có thể chuẩn bị cho một sự rút lui sâu hơn,” ông d’Anethan cho biết.

Trong khi đó, Changpeng Zhao, người sáng lập sàn giao dịch tiền điệntử Binance, đã tweet vào ngày thứ Năm rằng việc phủ sóng của Đài truyền hình Trung Quốc CCTV về chế độ quản lý giao dịch tiền điện tử của Hồng Kông có thể tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử trong tương lai. Litecoin, loại tiền điện tử lớn thứ 13, đã giảm 8,76% trong vòng 24 giờ qua. Sau khi tăng đột ngột vào đầu tháng, loại tiền này đã giảm 10,61% trong vòng một tuần qua.

“Về mặt lịch sử, những phóng sự như thế này đã dẫn đến các đợt tăng giá mạnh,” ông tweet.

Trong tháng 9 năm 2021, Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử trên lãnh thổ Trung Quốc. Tuy nhiên, Hồng Kông đang chào đón ngành công nghiệp mới nổi này và sẽ cho phép các nền tảng giao dịch được cấp phép cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư bán lẻ vào tháng sau.

“Không nói rằng quá khứ dự đoán tương lai. Và không phải lời khuyên tài chính,” Zhao thêm vào tweet của mình.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourceforkast
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -