Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin funding rate đã chuyển sang âm – Phải chăng đây là...

Bitcoin funding rate đã chuyển sang âm – Phải chăng đây là “bẫy giảm giá”?

Giá Bitcoin đã giảm cách xa hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập gần 65.000 USD, nhưng funding rate hiện tại trên hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm, điều này mang lại cho các nhà đầu tư lợi thế lớn để đẩy giá BTC cao hơn.

Khi Bitcoin (BTC) mất mức hỗ trợ 52.000 USD vào ngày 22/4, funding rate cho các hợp đồng tương lai trở nên tiêu cực. Đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào việc giảm giá Bitcoin, phải trả một khoản phí sau 8 giờ.

Funding rate âm sẽ tạo ra một cơ hội ưu đãi tuyệt vời cho những nhà đầu tư giá lên để mở vị thế càng cao, tạo ra một “bẫy gấu” (thường được biết đến là bẫy giảm giá) hoàn hảo.

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt
Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy funding rate âm bất thường như thế nào và thường sẽ không kéo dài lâu. Hãy nhìn về tháng 2/2021, Bitcoin – vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại đã vực dậy tương thích với tỷ lệ này như thế nào, trước khi được đẩy lên mức ATH tại 64.863 USD. Điều này hoàn toàn trùng khớp với tình hình hiện tại. Hiện tượng này lại xảy ra khi Bitcoin đang bất ổn.

Xem thêm: Bitcoin bao trùm nỗi sợ hãi tột độ – Liều thuốc thử cực mạnh cho tâm lý thị trường?

Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng tương lai hàng tháng không có tỷ lệ tài trợ, một chỉ số rất đáng quan tâm. Do đó, giá sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Các hợp đồng theo lịch cố định này loại bỏ sự dao động của funding rate và trở thành công cụ tốt nhất cho các chiến lược dài hạn. Vào ngày 12/4 vẫn ghi nhận chỉ số cho đợt tăng giá tiếp theo Bitcoin được đẩy lên rất cao trong phạm vi này.

Xem thêm: Thị trường Bitcoin tương lai vươn đến 75.000 USD – Sức nóng tăng giá được kỳ vọng đỉnh điểm

Mặc dù sự điều chỉnh 27% xảy ra trong chín ngày qua là nỗi ám ảnh với các nhà đầu tư và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung. Song, có thể hiểu đơn giản rằng chi phí cho các chiến lược tăng giá càng thấp, thì các động lực tăng giá càng cao, thiết lập một “bẫy giảm giá” hoàn hảo, để thúc đẩy Bitcoin đến mức hỗ trợ 55.000 USD một cách nhanh chóng và thoải mái hơn.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -