Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin funding rate đã chuyển sang âm – Phải chăng đây là...

Bitcoin funding rate đã chuyển sang âm – Phải chăng đây là “bẫy giảm giá”?

Giá Bitcoin đã giảm cách xa hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập gần 65.000 USD, nhưng funding rate hiện tại trên hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm, điều này mang lại cho các nhà đầu tư lợi thế lớn để đẩy giá BTC cao hơn.

Khi Bitcoin (BTC) mất mức hỗ trợ 52.000 USD vào ngày 22/4, funding rate cho các hợp đồng tương lai trở nên tiêu cực. Đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào việc giảm giá Bitcoin, phải trả một khoản phí sau 8 giờ.

Funding rate âm sẽ tạo ra một cơ hội ưu đãi tuyệt vời cho những nhà đầu tư giá lên để mở vị thế càng cao, tạo ra một “bẫy gấu” (thường được biết đến là bẫy giảm giá) hoàn hảo.

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt
Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy funding rate âm bất thường như thế nào và thường sẽ không kéo dài lâu. Hãy nhìn về tháng 2/2021, Bitcoin – vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại đã vực dậy tương thích với tỷ lệ này như thế nào, trước khi được đẩy lên mức ATH tại 64.863 USD. Điều này hoàn toàn trùng khớp với tình hình hiện tại. Hiện tượng này lại xảy ra khi Bitcoin đang bất ổn.

Xem thêm: Bitcoin bao trùm nỗi sợ hãi tột độ – Liều thuốc thử cực mạnh cho tâm lý thị trường?

Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng tương lai hàng tháng không có tỷ lệ tài trợ, một chỉ số rất đáng quan tâm. Do đó, giá sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Các hợp đồng theo lịch cố định này loại bỏ sự dao động của funding rate và trở thành công cụ tốt nhất cho các chiến lược dài hạn. Vào ngày 12/4 vẫn ghi nhận chỉ số cho đợt tăng giá tiếp theo Bitcoin được đẩy lên rất cao trong phạm vi này.

Xem thêm: Thị trường Bitcoin tương lai vươn đến 75.000 USD – Sức nóng tăng giá được kỳ vọng đỉnh điểm

Mặc dù sự điều chỉnh 27% xảy ra trong chín ngày qua là nỗi ám ảnh với các nhà đầu tư và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung. Song, có thể hiểu đơn giản rằng chi phí cho các chiến lược tăng giá càng thấp, thì các động lực tăng giá càng cao, thiết lập một “bẫy giảm giá” hoàn hảo, để thúc đẩy Bitcoin đến mức hỗ trợ 55.000 USD một cách nhanh chóng và thoải mái hơn.

SourceCoin68
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -