Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin Dominance tăng trở lại khi các quỹ đầu tư “bắt đáy”

Bitcoin Dominance tăng trở lại khi các quỹ đầu tư “bắt đáy”

Bitcoin đang nhìn thấy một số ánh sáng trong màn đêm khi tuần mới bắt đầu với Bitcoin Dominance tăng khoảng 17% và là loại tài sản có mức giảm ít nhất trong 7 ngày qua tính từ ATH (mức cao nhất từ trước đến nay)

Tính đến 18:30 hôm nay, BTC đang giao dịch ở mức trên 37.200 USD sau khi tăng hơn 5% trong một ngày. Tuy nhiên, tài sản đã giảm 21% trong một tuần và 28% trong tháng qua.

Bên cạnh đó, giữa đợt bán tháo, tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường của tài sản, được gọi là sự thống trị hay Bitcoin Dominance, đã tăng khoảng 17% trong 7 ngày; trong khi nhiều loại tiền điện tử khác lại giảm so với BTC.

Chính xác hơn, nó đã tăng từ 39,1% được ghi nhận bởi Coinmarketcap.com vào ngày 18 tháng 5 lên 47.24 % tại thời điểm viết bài – có nghĩa là, nó tăng 8.14%. Mức cao nhất trong khoảng thời gian này là 48,36% được nhìn thấy vào ngày hôm qua.

Hơn nữa, bitcoin là một trong số những đồng tiền giảm ít nhất so với ATH đã đạt được gần đây. Nó đã giảm 43% trong 40 ngày, từ 65.028 USD (theo Coinpaprika) vào ngày 14 tháng 4.

Đồng tiền hàng đầu duy nhất giảm ít hơn là cardano (ADA) với gần 40% trong tám ngày kể từ khi ATH được thiết lập tại 1,48 USD. ETH theo sau BTC với mức giảm 48% trong vòng chưa đầy hai tuần.

Các đồng tiền khác trong top 10 đã giảm từ 55% (DOGE) đến 78% (XRP), mặc dù XRP là đồng tiền duy nhất trong danh sách không đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ năm 2018.

Loan Venkatapen, đồng sáng lập của Blocklabs Capital Management, nói với Bloomberg rằng mặc dù BTC “chưa chết”, nhưng họ vẫn “kỳ vọng các tài sản blockchain hiệu quả như Ethereum hoặc Solana sẽ thách thức sự thống trị của Bitcoin trong những tháng tới.”

Ai đang mua?

Theo Bloomberg, các quỹ đầu tư tiền điện tử đã mua trong đợt giảm giá mới nhất này, một trong số đó là MVPQ Capital có trụ sở tại London. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, Felix Dian cho biết họ đã mua BTC với giá 35.000 USD.

Charlie Erith, giám đốc điều hành của ByteTree Asset Management cũng cho biết mức 35.000 USD là nơi mà “chúng tôi cảm thấy đó là một mức hợp lý để mua vào” và lưu ý rằng họ không nghĩ “đây sẽ là lúc năm 2018 lặp lại”, thời điểm mà giá giảm mạnh vàvà bắt đầu một mùa đông crypto.

Tuy nhiên, với khoảng 410 tỷ USD mà các nhà đầu tư đã chi cho BTC trong thị trường tăng giá; thì theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain Chainalysis, 300 tỷ USD trong số các vị thế đó đã bị thua lỗ khi BTC giảm xuống còn 36.000 USD.

Kyle Davies, đồng sáng lập Three Arrows Capital, nói với Bloomberg rằng:

Những người đang vay tiền để đầu tư, họ đã bị xóa sổ khỏi hệ thống… mỗi khi chúng ta thấy các đợt điều chỉnh lớn là một cơ hội để mua. [… ] Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bitcoin và ethereum phục hồi toàn bộ mức giảm trong một tuần. 

Ngoài ra, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group đã lưu ý hôm nay rằng họ đang thấy thoái mái trong các altcoin nhỏ hơn là với việc quay trở lại BTC và ETH.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -