Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin Dominance sắp giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên sau 3...

Bitcoin Dominance sắp giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên sau 3 năm

Sự thống trị của Bitcoin suy yếu có thể mang lại cho các altcoin thời kỳ huy hoàng rực rỡ mà họ đã chờ đợi trong suốt ba năm.

Bitcoin đã quay trở lại mức thấp gần đây tại gần 52.000 USD vào ngày 22 tháng 4 khi sự suy yếu liên tục diễn ra đối với tiền điện tử hàng đầu.

Các trader đang chờ đợi cú bùng nổ của altcoin

Cointelegraph Markets Pro và Tradingview đã tiết lộ về một ngày không mấy vui vẻ cho các trader BTC khi BTC/USD nhanh chóng giảm xuống dưới 53.000 USD trước khi ổn định ở mức cao hơn khoảng 1.000 USD.

Động thái này diễn ra khi Bitcoin sắp mất vị thế thống trị vốn hóa thị trường vào tay các altcoin. Và theo truyền thống, điều này đánh dấu sự bắt đầu “thực sự” của “mùa altcoin”.

Biểu đồ thể hiện thị phần trên CoinMarketCap cho thấy rằng tính đến hôm nay, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ đứng ở mức 50,1%.

Điều này cho thấy sự thống trị của Bitcoin đã giảm mạnh trong năm nay bất chấp mức tăng trưởng khổng lồ trong giá trị của chính nó. Thị phần vốn hóa của Bitcoin so với các loại altcoin dường như đã phá vỡ cột mốc đã được giữ trong hơn ba năm qua.

Nhìn vào lịch sử, mỗi khi Bitcoin mất mốc 50%, các altcoin sẽ nhanh chóng di chuyển để đón đầu sự sụt giảm của Bitcoin, thường dẫn đầu là Ethereum.

Do đó, mùa altcoin dường như đã đến rất gần – thời điểm mà mức tăng nhanh chóng đạt đến đỉnh điểm, sau đó là một giai đoạn giảm nhiệt khi Bitcoin lấy lại một số điểm đã mất. Đây là trường hợp xảy ra vào giữa năm 2017 và đầu năm 2018.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -