Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin điều chỉnh, bạn sẽ nắm lấy cơ hội này chứ?

Bitcoin điều chỉnh, bạn sẽ nắm lấy cơ hội này chứ?

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Bitcoin lao dốc xuống 48K$, bạn sẽ nắm lấy cơ hội này chứ

“Nếu bạn có niềm tin vào Bitcoin, đây là thời điểm hoàn hảo để tích lũy thêm BTC.”

Bitcoin là một thị trường khác biệt. Đây là thị trường tự do duy nhất trên thế giới. Thị trường duy nhất mà người dùng có thể tự do thiết lập cân bằng giá bất kỳ lúc nào. Điều này có nghĩa rằng sự biến động là một đặc tính của Bitcoin, không phải là một lỗi.

Những người không kiểm soát được cảm xúc của mình một cách hợp lý sẽ không thể tận dụng hết lợi thế của cuộc cách mạng Bitcoin.

Chỉ một tuần trước, vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, giá Bitcoin đã vượt qua 63 nghìn đô la. Sự phấn khích xung quanh đợt IPO của Coinbase đã đưa Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới với gần 65 nghìn đô la. Ai cũng nghĩ rằng, sau một giai đoạn hợp nhất cần thiết, Bitcoin đã sẵn sàng tăng trở lại hướng tới 70 nghìn đô la.

Sự cố mất điện ở Trung Quốc khiến giá Bitcoin giảm 8 nghìn USD trong vài giờ

Và sau đó, vào ngày 18 tháng 4 năm 2021, một sự kiện hoàn toàn bất ngờ đã xảy ra: sự cố mất điện ở Tân Cương, Trung Quốc. Một phần lớn lượng điện mà các thợ đào Bitcoin Trung Quốc sử dụng đến từ khu vực này, đã gây ra sự sụt giảm đột ngột và dữ dội của Hashrate Bitcoin.

Mặc dù mối tương quan chính xác giữa Hashrate và giá Bitcoin vẫn chưa được chứng minh, nhưng nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giá Bitcoin giảm hơn 8 nghìn đô la chỉ trong vài tiếng:

bitcoin lose 8k

Tiếp theo tình trạng mất điện ở Tân Cương là những tin đồn từ Hoa Kỳ rằng các nhà quản lý sắp truy tố các tổ chức tài chính vì đã tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền thông qua việc sử dụng tiền điện tử.

Thông báo về lệnh cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin vào cuối tuần trước. Vẫn chưa chắc chắn các công dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phản ứng như thế nào với nỗ lực cấm Bitcoin này.

Nói chung, việc cố gắng cấm chỉ củng cố sự hấp dẫn của Bitcoin đối với người dân địa phương như chúng ta đã thấy ở Maroc trong vài năm nay chẳng hạn.

Xem thêm: Chính phủ có thể ngăn Bitcoin không? Câu chuyện ở Maroc sẽ giúp bạn trả lời

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 50 nghìn đô la do tin đồn mới từ Hoa Kỳ.

Giá Bitcoin sau đó đã ổn định trong suốt tuần quanh khu vực $55K.

Và sau đó, vào ngày 22 tháng 4 năm 2021, những tin đồn mới từ Hoa Kỳ nói rằng Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, có thể muốn đánh thuế Bitcoin và tiền điện tử lên đến 80%. Những loại tin đồn này xuất hiện cho thấy rằng chúng ta đang ở giữa thời kỳ FUD.

Giá Bitcoin thậm chí đã giảm xuống dưới 48 nghìn đô la trong một khoảng thời gian.

btc below 50k

Bitcoin vẫn tăng + 550% trong một năm

Tất cả mọi Fud được tạo ra là để thị trường chìm vào lo lắng, thậm chí là hoảng loạn. Nhưng trong những tình huống này, bạn cần phải lùi lại và nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn.

Đó là điều tôi vẫn thường xuyên làm, và cũng là điều tôi khuyên bạn nên làm. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy rằng giá Bitcoin vẫn tăng +550% so với chỉ một năm trước:

btc up 550

Sự điều chỉnh -25% trong một tuần có vẻ gây shock đối với những người mới tham gia, nhưng nó không có gì là lạ nếu bạn đã ở trong thị trường này đủ lâu. 

Mới chỉ 2 tháng trước, mức giá $ 50K đã gây ra sự hưng phấn trên thị trường

Khoảng hai tháng trước, Bitcoin đã phá vỡ 50 nghìn đô la lần đầu tiên. Mọi người đều ngây ngất. Cả thị trường chìm trong cơn phấn khích. Vậy mà giờ đây, khi giá bitcoin khoảng 50 nghìn đô la, mọi người dường như đang sợ hãi.

Tuy nhiên, các giá trị cơ bản của Bitcoin vẫn như cũ. Nếu bạn tự tin về tương lai của Bitcoin vào tháng 2 năm 2021, thì bạn cũng phải tự tin như vậy vào hôm nay ngày 24 tháng 4 năm 2021. Thật vậy, giá trị BTC vẫn như vậy, chỉ có giá của nó là đang biến động thôi.

Những hodler Bitcoin chân chính sẽ tiếp tục tích lũy nhiều BTC hơn nữa trong thời gian điều chỉnh này. Câu hỏi lớn là liệu bạn có thể làm được điều như vậy hay không.

Khi Bitcoin vượt qua 60 nghìn đô la, tôi nghe nhiều người phàn nàn rằng họ đã bỏ lỡ chuyến tàu của cuộc cách mạng Bitcoin. Họ nói rằng những người có thể mua Bitcoin dưới 10 nghìn đô la là những người may mắn. Trên thực tế, không có gì gọi là may mắn cả, đây là vấn đề về niềm tin và sự hiểu biết.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin vẫn không thay đổi, có nghĩa đây là thời điểm hoàn hảo để tích lũy thêm BTC

Điều quan trọng duy nhất là bạn có niềm tin vào cuộc cách mạng Bitcoin hay không? Bạn muốn mua Bitcoin trên 60 nghìn đô la vì bạn nghĩ rằng giá của nó có thể đạt 100 nghìn đô la vào cuối năm 2021. Do đó, mua Bitcoin hôm nay với giá 48 nghìn đô la là một cơ hội thậm chí còn tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn đang bị mắc kẹt. Bạn chưa dám mua Bitcoin vì bạn tự nhủ rằng Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa. Khả năng đó cũng có thể xảy ra, nhưng bạn không bao giờ có thể đoán trước được điều đó. Cảm giác của tôi là mùa tăng trưởng hiện tại vẫn chưa kết thúc. Giá Bitcoin sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tuần tới.

Đó là lý do tại sao tôi tiếp tục tích lũy Bitcoin và tận dụng đợt điều chỉnh này. Để thực hiện thành công chiến lược tích lũy, bạn nên ghi nhớ 3 mẹo sau:

  • Làm lơ các chu kỳ tăng giảm của thị trường
  • Tập trung vào các giá trị cơ bản của Bitcoin
  • Hãy có tầm nhìn dài hạn để bạn có thể tích lũy ngày càng nhiều BTC với niềm tin vững chắc.

Lời kết: 

Thị trường mang đến cho chúng ta cơ hội và chúng ta phải nắm bắt chúng. Tôi có thể nắm bắt cơ hội vì tôi có niềm tin vào cuộc chơi này. Bây giờ bạn hãy tự hỏi bản thân có muốn lên chuyến tàu cách mạng Bitcoin hay bạn muốn tiếp tục chờ đợi một mức giá hoàn hảo giả định sẽ không bao giờ đến.

Bạn hãy quyết định để không phải hối tiếc khi giá Bitcoin đạt 100 nghìn đô la và cao hơn nữa.  

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -