Tin tức Bitcoin đạt trên $30K khi hợp đồng tương lai chứng khoán tăng...

Bitcoin đạt trên $30K khi hợp đồng tương lai chứng khoán tăng vọt

Sau chín tuần liên tiếp đóng cửa với màu đỏ kỷ lục, Bitcoin đã bắt đầu tuần trong sắc xanh. Chứng khoán toàn cầu và hợp đồng tương lai của Mỹ cũng tăng trong ngày hôm nay. 

Bitcoin vượt qua 30.000 đô la 

Sau nhiều tuần hành động giá ảm đạm, Bitcoin đang có dấu hiệu của sự sống. 

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua mức 30.000 đô la quan trọng vào đầu thứ Hai, vài giờ sau khi đăng ký lần đầu tiên đóng cửa hàng tuần màu đỏ thứ chín liên tiếp .

30.000 đô la đã đóng vai trò là mức hỗ trợ tâm lý quan trọng cho Bitcoin kể từ đầu năm 2021. Nó giảm xuống một thời gian ngắn dưới mốc quan trọng vào tháng 7 năm 2021 trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 69.000 đô la ba tháng sau đó. Tuy nhiên, Bitcoin đã sụt giảm chậm chạp kể từ tháng 11 năm 2021, cuối cùng đã phá vỡ dưới 30.000 đô la lần thứ hai vào đầu tháng này trong một tuần hỗn loạn chứng kiến ​​sự sụp đổ của Terra gây ra một sự xóa sổ toàn ngành. 

Hiệu suất giá của Bitcoin đã được phản ánh bởi nhiều tài sản tiền điện tử khác và cổ phiếu truyền thống trong những tháng gần đây trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô ngày càng không chắc chắn. Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết tăng lãi suất và các biện pháp thắt chặt định lượng để hạn chế tỷ lệ lạm phát tăng cao, thị trường tiền điện tử và thị trường toàn cầu đã phải hứng chịu những đợt bán tháo. Cổ phiếu công nghệ của Thung lũng Silicon đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm nay, với những gã khổng lồ như Amazon và Tesla đều ghi nhận mức lỗ nặng hai con số (lần lượt là 34,8% và 36,6%). 

Tháng trước, Netflix đã công bố mức lỗ kỷ lục 38% hàng ngày sau khi báo cáo lượng người đăng ký sụt giảm, một trong những tín hiệu lớn nhất cho thấy bong bóng Công nghệ lớn cuối cùng có thể đã vỡ. Thị trường tiền điện tử, được giao dịch tương quan chặt chẽ với các loại tài sản khác trong những năm gần đây, đã giảm xuống giá trị khoảng 1,3 nghìn tỷ USD sau khi đạt mức 3 nghìn tỷ USD bảy ​​tháng trước. 

Mặc dù Bitcoin đã có một vài tuần rung lắc, nhưng nó đã thể hiện sức mạnh vào thứ hai với mức tăng 5,2% khi chứng khoán toàn cầu và hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ phục hồi. Chứng khoán châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương tăng mạnh khi các nhà giao dịch bắt đầu đặt cược vào việc Fed áp dụng chính sách thắt chặt ít tích cực hơn trong những tháng tới. Các hợp đồng tương lai của Dow Jones cũng đang giao dịch trong sắc xanh 1,76%, S&P 500 tương lai tăng 2,47% và các hợp đồng tương lai theo dõi chỉ số Nasdaq Composite đã tăng 3,33%. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để đánh dấu Ngày Tưởng niệm, với giao dịch được thiết lập để tiếp tục vào thứ Ba. 

Thị trường tiền điện tử hôm nay tăng 5,3% với nhiều tài sản vốn hóa thấp hơn có mức tăng mạnh hơn Bitcoin. Tuy nhiên, với sự kiệt quệ từ chu kỳ tăng năm 2021 và môi trường vĩ mô khó khăn để đối phó, thị trường còn một chặng đường dài phía trước trước khi có thể phục hồi mức cao của nó. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 30.630 đô la vào thời điểm báo chí. Vốn hóa thị trường của nó là khoảng 584 tỷ đô la, thấp hơn khoảng 55,7% so với mức cao của nó.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -