Tin tức Tin HOT Bitcoin đạt ATH mới và những bước tiến kế tiếp

Bitcoin đạt ATH mới và những bước tiến kế tiếp

Bitcoin đạt ATH mới và những bước tiến kế tiếp
Bitcoin đạt ATH mới và những bước tiến kế tiếp

Tổng kết tuần qua

Tuần vừa qua, bitcoin cũng thiết lập mức cao mới mọi thời đại, vì vậy tuần này tràn ngập lễ kỷ niệm, đặc biệt là khi hai quỹ ETF bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ ra mắt, khiến các nhà đầu tư bán lẻ rơi vào tình trạng mua bán điên cuồng khi nến xanh tiếp tục. Với lạm phát ở một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gia tăng, các nền kinh tế đang vật lộn để vượt qua gánh nặng do đại dịch COVID-19 gây ra và tiếng ồn liên tục từ các máy in tiền ở các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, bitcoin sẵn sàng bứt phá hơn nữa so với tuần này. Hãy cùng xem những gì đã xảy ra trong tuần này với Bitcoin:

Tin tức về ETF Bitcoin tràn ngập

Khi thị trường chuẩn bị cho quỹ ETF Bitcoin ProShares ra mắt vào thứ Ba, thứ Hai đã khiến ngành công nghiệp kinh ngạc. Grayscale đã công bố kế hoạch vào thứ Hai để chuyển đổi toàn bộ quỹ bitcoin GBTC trị giá 38 tỷ đô la của họ thành ETF ngay trong tuần tới, nếu SEC chấp thuận nó vào thời điểm đó. Tỷ phú Carl Icahn cho biết lạm phát có thể chứng minh giá trị của bitcoin, như thể không có gì xảy ra trong thập kỷ qua để chứng minh giá trị của bitcoin!

Hôm thứ Ba, mọi người đã bàn tán khi quỹ ETF bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ được tung ra với nhiều sự phô trương, đạt 250 triệu đô la giao dịch trong vòng 15 phút đầu tiên, khi nhiều công ty xác nhận kế hoạch tung ra ETF bitcoin trong tương lai gần. Con bò tót của Bitcoin, Tom Lee, cho biết anh ta thấy các ETF bitcoin đạt được dòng vốn trị giá 50 tỷ đô la trong năm đầu tiên, điều này đang khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng khi Grayscale đệ trình để chuyển đổi quỹ 38 tỷ đô la của họ thành ETF vào cùng ngày.

Với việc Hoa Kỳ tập trung vào quỹ ETF $ BITO vào thứ Ba, hãng hàng không quốc gia của El Salvador, Volaris, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho các chuyến bay. Ngày thứ Ba đã kết thúc với mức tăng cao khi quỹ ETF $ BITO đã vượt qua con số giao dịch đáng chú ý 1 tỷ đô la vào ngày đầu tiên của nó, thiết lập một ngày thứ Tư siêu tăng giá.

Thứ Tư hóa ra là một ngày trọng đại đối với Bitcoin. Nó bắt đầu bằng một video mới giới thiệu hoạt động khai thác bitcoin tái tạo 100% của El Salvador bằng cách sử dụng năng lượng địa nhiệt do núi lửa của đất nước tạo ra. Bitcoin đã tiếp tục chạy trong ngày thứ hai giao dịch đối với quỹ ETF $ BITO đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của nó vượt qua 1 tỷ đô la chỉ sau 1 giờ chiều. Bitcoin đã vượt qua 65.000 đô la, sau đó là 66.000 đô la, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 66.878 đô la, trở thành đồng tiền lớn thứ 13 trên thế giới trong quá trình này.

Cuối ngày hôm nay, ETF hợp đồng tương lai bitcoin thứ hai của VanEck đã được phê duyệt, sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10. Tỷ phú Peter Thiel tiếp tục nói rằng bitcoin là “hy vọng” trong cuộc chiến chống lại chế độ chuyên chế. Ngày kết thúc với việc quản lý tài sản trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la, PIMCO, tiết lộ kế hoạch “đầu tư nhiều hơn” vào Bitcoin và tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù hôm thứ Năm chứng kiến ​​bitcoin bắt đầu điều chỉnh, nhưng nó vẫn lạc quan khi cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Newt Gingrich, cho biết các ngân hàng trung ương sẽ giữ bitcoin như một “khoản dự trữ chống lạm phát”. Sự lạc quan trong ngày tiếp tục khi Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston đầu tư vào bitcoin, trở thành quỹ hưu trí công cộng đầu tiên ở Hoa Kỳ đầu tư vào bitcoin. Khoản đầu tư 25 triệu đô la vào bitcoin và ether đã được NYDIG tạo điều kiện.

Vào thứ Năm, một nhóm các chiến lược gia của JP Morgan nói rằng kỷ lục hiện tại của bitcoin đang được thúc đẩy bởi tỷ lệ lạm phát gia tăng ở một số nền kinh tế hàng đầu thế giới và cựu chủ tịch của SEC cho biết, liên quan đến việc ra mắt ETF gần đây, rằng bitcoin đã “đã giới thiệu một mô hình mới.”

Cuối ngày, nó được tiết lộ rằng hơn 1 triệu hodler đã ở trên ứng dụng giao dịch gây tranh cãi, danh sách chờ rút bitcoin của Robinhood, cho thấy rõ ràng ý định của họ để sử dụng, đồng thời bắt đầu hiểu khái niệm “không phải chìa khóa của bạn, không phải bitcoin của bạn. ”

Không để phần còn lại của tuần mất hết vinh quang, hôm thứ Sáu đã chứng kiến CME vượt qua Binance để trở thành nền tảng hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất thế giới. Valkyrie trở thành công ty thứ hai ở Hoa Kỳ tung ra quỹ ETF tương lai bitcoin và Giám đốc điều hành của Bitmex, Alex Hopter, cho biết ông hy vọng bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trước cuối năm nay.

Sự im lặng của những chú gấu

Tuần này một lần nữa là tất cả các tăng, không có gấu. Thật thú vị, bạn hầu như không bao giờ nghe thấy từ phe gấu khi biểu đồ bitcoin là một biển nến xanh. Mặc dù tất cả những điều này, vẫn có một số nến đỏ vào cuối tuần, đặc biệt là vào thứ Sáu khi bitcoin đang nhắm tới việc giảm xuống dưới 60.000 đô la một lần nữa, nhưng đó không phải là giảm giá, đó là một cơ hội mua.

Kết luận

Nếu bạn muốn sở hữu bitcoin, hãy xếp một số sats và lưu trữ chúng trong ví nơi bạn kiểm soát các chìa khóa. Nó thực sự không khó hiểu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và nhà đầu cơ bán lẻ thích giao dịch hợp đồng tương lai và cơn sốt ETF bitcoin hiện tại ở Hoa Kỳ dường như đã trở nên phổ biến, đặc biệt là khi Grayscale có kế hoạch chuyển đổi quỹ GBTC phổ biến của mình thành ETF. Trong ngắn hạn, điều này sẽ chứng tỏ là một chất xúc tác cho sự tăng trưởng của bitcoin, đặc biệt là với tình hình kinh tế toàn cầu đang gia tăng bất ổn.

Bài viết liên quan: Bitcoin ETF đạt khối lượng giao dịch lớn thứ 2 lịch sử khi ra mắt | Coinbiz.vn

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -