Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin đang ngày càng bị thất thế trước Altcoin và Sh*t coin

Bitcoin đang ngày càng bị thất thế trước Altcoin và Sh*t coin

Trong tuần trước, thị trường altcoin đã ‘bơm’ thêm hơn 500 tỷ USD, nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 2,5 nghìn tỷ USD. Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và Dogecoin (DOGE) đã là những đồng tiền số hoạt động hàng đầu trên thị trường tiền điện tử trong khi Bitcoin (BTC) đang sideway trong một thời gian dài.

Khi các Altcoin tiếp tục mở rộng sự thống trị thị trường, các nhà đầu tư Phố Wall đang lo lắng về sự thống trị thị trường ngày càng giảm của Bitcoin. BTC Dominance từ hơn 70% vào đầu năm 2021, hiện tại con số này đã giảm xuống dưới 44%.

Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase & Co và DataTrek Research LLC gọi đây là một dấu hiệu cảnh báo “sự trổi dậy của các Altcoin”.

Chiến lược gia trưởng Nikolaos Panigirtzoglou của ngân hàng JPMorgan đã lưu ý rằng sự thống trị suy yếu của Bitcoin giống như “Froth”.

“Đà tăng trưởng trong thời gian qua của các Altcoin đã được thúc đẩy nhiều hơn bởi nhu cầu ngày càng tăng”

“Chà, rõ ràng là Ethereum đã liên tục chiếm ưu thế so với Bitcoin về tỷ lệ phần trăm lợi nhuận. Đầu tuần, Ethereum đã chạm mức ATH trên 4,150 USD, kéo dài mức tăng từ đầu năm đến nay lên mức khổng lồ 480%. Mặt khác, lợi nhuận hàng năm của BTC chỉ đạt hơn 100%”

Nhìn biểu đồ dưới đây để biết giá ETH đã tăng như thế nào so với Bitcoin:

bitcoin và ethereum

Các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái với Altcoin

Một số nhà phân tích Phố Wall tin rằng sự thống trị thị trường của Bitcoin ngày càng suy yếu là do nhiều nhà đầu tư đang cảm thấy thoải mái với việc đầu tư vào các altcoin.

Mặc dù điều này ở thời điểm hiện tại là đúng…song thực tế là các nhà đầu tư tổ chức vẫn quan tâm đến Bitcoin.

Người đồng sáng lập của DataTrek, Nicholas Colas, lưu ý rằng “Trong lịch sử, Bitcoin đã tăng trở lại khá mạnh mẽ bất cứ khi nào sự thống trị thị trường của nó tiến gần hơn đến mức 40%”.

“Với hơn 2 nghìn tỷ USD hiện đã được rót vào thị trường Crypto…ngay cả khi bạn không đầu tư vào thị trường này nhưng đây cũng là con số đáng để lưu ý, điều này cho thấy sức hút của thị trường Crypto đang lớn đến mức nào”, ông nói thêm.

Trong khi đó, giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki-Young Ju, cho biết “tỷ lệ đòn bẩy ước tính của BTC đã giảm nhiệt”.

CEO CryptoQuant nói thêm rằng chỉ báo Exchange Whale Ratio (EWR) của Bitcoin vẫn nằm dưới 85%, điều này cho thấy rằng chúng ta vẫn đang ở trong thị trường tăng giá.

Nhà phân tích dữ liệu tiền điện tử, Martin Luther, nói rằng Bitcoin đang ngày càng bị thất thế trước Altcoin và Sh*t coin, đặc biệt ông nhấn mạnh về Sh*t coin:

“Thời gian gần đây Bitcoin đang bị nhà đầu tư lãng quên, thay vào đó dòng tiền được tập trung đổ vào các đồng mới ra mắt, ví dụ gần đây thì có Shiba, Akita hay PIG…đây đều là những đồng có mức tăng trưởng rất mạnh trong vài ngày qua mặc cho thị trường có biến động như thế nào”

“Tôi không hiểu…thực sự không hiểu, nhiều người tôi biết họ đã thoát hết vị thế của Bitcoin và những Altcoin hàng đầu để mang tiền đầu tư vào những đồng tiền điện tử như thế này, tôi xin phép gọi chúng là sh*t coin, nhiều đồng mà tôi xem chúng chẳng có nền tảng hay ứng dụng gì nhưng lại có mức tăng rất khủng, vốn hóa lên tới hàng tỷ USD”

“Vậy tại sao mọi người lại thi nhau đổ tiền vào đó?, tôi nghĩ nhiều người đang bị FOMO, bị những con số 0 hấp dẫn”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -