Tin tức Tin HOT Bitcoin đang 'được bán' sau khi giá BTC giảm xuống dưới 54.000...

Bitcoin đang ‘được bán’ sau khi giá BTC giảm xuống dưới 54.000 USD

Giá Bitcoin đang giảm trở lại mức thấp hàng tháng, nhưng các nhà phân tích đồng ý rằng phạm vi hiện tại là một “vùng mua”.

Xu hướng giảm của Bitcoin (BTC) đã kéo dài một vài nấc thấp hơn vào ngày 3 tháng 12 sau khi giá giảm xuống dưới 54.000 đô la và các nhà giao dịch sẽ lưu ý rằng biểu đồ hàng ngày của BTC / USD cho thấy một sự gia tăng đáng kể về khối lượng bán. 

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative

Các nhà đầu tư dường như lo ngại về sự xuất hiện của một biến thể COVID-19 mới và những bình luận về chính sách tiền tệ thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi đó, biểu tượng đầu tư kỳ cựu Charlie Munger đã tiếp thêm lửa bằng cách so sánh hành động giá trên thị trường tiền điện tử với kết thúc bằng bong bóng dot-com.

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì các nhà phân tích phải nói về thị trường hiện tại và những gì cần chú ý khi năm 2021 chuẩn bị kết thúc.

Hỗ trợ thấp hơn mạnh ở mức 52.000 đô la đến 53.000 đô la

Sự “mờ nhạt” của hành động giá Bitcoin trong vài tuần qua đã được nhấn mạnh bởi công ty tình báo thị trường tiền điện tử Decentrader, người đã chỉ ra hành động giá thay đổi trên khung thời gian thấp hơn và bằng chứng về xu hướng giảm chậm trên khung thời gian cao là nguyên nhân làm gia tăng nỗi sợ hãi của các nhà giao dịch “Rằng đợt tăng giá có thể kết thúc.”

Các nhà phân tích cho rằng một khi BTC thoát ra khỏi phạm vi hiện tại, “cụm hỗ trợ rõ ràng nhất nằm khoảng 52.000 đến 53.000 đô la” gần thời điểm giá bị phá vỡ trong vụ sụp đổ tháng 5 hồi đầu năm.

Decentrader nói:

Nếu chúng ta có một sự điều chỉnh sâu hơn thì vùng hỗ trợ mạnh nằm xung quanh 200DMA ở mức 46.200 đô la và ở mức hỗ trợ thấp hơn là 44.300 đô la. Ở phía ngược lại, mức kháng cự đáng kể nằm ở con số 60.000 đô la. 

Bitcoin và Ether đang được “bán” ở các mức này

Trong khi nhiều người đã thất vọng bởi hành động giá gần đây của Bitcoin, David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, gợi ý rằng “Bitcoin và Ether đã được bán ”khi chúng đạt mức 54.000 đô la và 3.900 đô la” cho những người có thể lấy chúng ở các cấp độ đó.

Theo Lifchitz, giá Bitcoin tiếp tục bị cản trở bởi “Câu chuyện thanh lý Mt. Gox” và ông gợi ý rằng các nhà đầu tư BTC có khả năng “vẫn thận trọng trước việc phân phối dự kiến ​​vào quý 1 năm 2021”.

Lifchitz cũng nhấn mạnh sự lan truyền và tác động của biến thể Omicron của COVID-19 như một tình huống cần lưu ý vì “một đợt bùng phát tồi tệ dẫn đến các biện pháp phong tỏa chắc chắn ban đầu sẽ đè nặng lên thị trường.”

Lifchitz gợi ý rằng điều này có thể dẫn đến một đợt kích thích khác của chính phủ, “điều này sẽ làm tăng nợ toàn cầu và làm suy yếu tiền tệ so với vàng và tiền điện tử, đồng thời tiền lạm phát có thể được đổi lấy những thứ bất biến như Bitcoin.”

Lifchitz nói:

Vì vậy, sau khi giảm do hoảng loạn ban đầu, tiền điện tử có thể tận dụng kết quả như vậy nếu chúng ta đề cập đến những gì đã xảy ra trước đó, ngay cả khi điều này vẫn mang tính đầu cơ cao. Chúng ta sẽ biết trong vài tuần tới liệu ông già Noel sẽ đến trong năm nay hay ông ấy sẽ tiếp tục bị phong tỏa với COVID!

BTC bắt đầu giống như tháng 9 năm 2021 một lần nữa

Cái nhìn sâu sắc về cách hành động giá hiện tại tương tự như sự thoái lui giá đã xảy ra hồi đầu năm được cung cấp bởi nhà phân tích và người dùng Twitter có bút danh ‘Rekt Capital’, người đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy sự sụt giảm gần đây nhất này cùng với sự sụt giảm giá BTC xảy ra vào tháng 9 năm 2021.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày. Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết:

Vào tháng 9, BTC đã giảm -25%. Đây là lúc các nhà đầu tư BTC cực kỳ sợ hãi. Sau đó, BTC đã đảo ngược thành ATH mới. Bây giờ, BTC đang giảm -23%. Có khả năng Chỉ số Sợ hãi & Tham lam sẽ sớm hiển thị Nỗi sợ hãi Cực độ. Độ sâu thoái lui tương tự. Tâm lý nhà đầu tư tương tự.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,531 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41%.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -