Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD lần đầu tiên sau bảy...

Bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD lần đầu tiên sau bảy tuần

Một tuần mới chứng kiến ​​giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 10.000 đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 7, gây ra nỗi sợ hãi trên thị trường.

Sau khi đật mức cao nhất khoảng 12.500 đô la vào ngày 17 tháng 8, BTC đã sideway trong khoảng 11.250 đô la đến 12.100 đô la. Tuy nhiên, ba ngày qua đã chứng kiến số lượng người bán tháo ​​vượt mức 12.000 đô la và tiếp quản thị trường. Khoảng 4 giờ trước, Bitcoin đã nhanh chóng đổi chủ với giá 9.990 USD sau bảy tuần trụ ở mức giá trên 10.000 USD.

Mặc dù người mua nhanh chóng đẩy giá trở lại con số năm, nhiều nhà giao dịch dự đoán rằng giá sẽ giảm hơn nữa để gắn tag ‘gap CME’ gần đây nhất ở mức 9.700 đô la.

BTC/USDT on Binance, 1-hour chart

‘gap CME’ huyền thoại xảy ra khi thị trường thực hiện một động thái tích cực ngoài giờ giao dịch mà thị trường tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange đang giao dịch, dẫn đến khoảng cách giá trên bảng xếp hạng – với khoảng cách gần đây nhất xuất hiện sau khi Bitcoin tăng đột biến ở trên 10.000 đô la vào giữa tháng 8.

Khoảng cách sau đó sẽ được ‘lấp đầy’ nếu biểu đồ thoái lui để kiểm tra lại vùng giá bị thiếu trong biểu đồ của CME, thúc đẩy dự đoán rằng thị trường được định sẵn để kiểm tra lại vùng 9.700 USD.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều bị thuyết phục rằng khoảng cách CME là đằng sau vụ tai nạn tiền điện tử mới nhất, với một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm do mối tương quan cao giữa Bitcoin và các thị trường kế thừa – với lĩnh vực công nghệ đã dẫn đến sự sụp đổ 4% trong chỉ số S&P 500 vào đầu ngày hôm nay:

Những chuyên gia trong thị trường suy đoán rằng phí gas của Ethereum (ETH) đã tạo ra bong bóng DeFi, dẫn đến sự suy thoái,BTC và ETH đều đã giảm 20% trong khoảng ba ngày. Chỉ số Crypto Fear and Greed Index hiện đang ở mức 40 , giảm mạnh so với con số 79 của ngày hôm qua.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -