Tin tức Bitcoin có phải là mối đe dọa đối với đầu tư vàng...

Bitcoin có phải là mối đe dọa đối với đầu tư vàng ?

“Bitcoin là vàng 2.0”, “Bitcoin đánh bại các khoản đầu tư vàng”, … Đây là một số câu nói khác nhau thường được sử dụng trong cộng đồng tiền điện tử trong cuộc tranh luận không có hồi kết giữa Bitcoin và vàng.

Bitcoin có phải là mối đe dọa đối với đầu tư vàng ?

Trong hơn 1000 năm qua, vàng là vật lưu trữ giá trị trong nhiều năm. Từ việc được sử dụng bởi các Pharaoh Ai Cập cho đến các Tỷ phú thời hiện đại cất giữ những viên gạch vàng của họ trong các hầm chứa, vàng đã tự coi mình là một loại tiền tốt.

Tuy nhiên, người ta đưa ra lập luận rằng Bitcoin sẽ là tiền tệ cho thế hệ này và tương lai dài sắp tới.

Nguồn: Hackernoon

Mặc dù những người đam mê tiền điện tử thừa nhận giả thuyết này bàng một cái gật đầu nhanh chóng thì những người ủng hộ Vàng như Peter Schiff lại khẳng định ngược lại. Đây cũng là chủ đề thảo luận trong cuộc tranh luận mới nhất trên mạng xã hội.

Một trong những người theo dõi của Schiff, trong một tweet (hiện đã bị xóa), đã chỉ trích sự thiếu khả năng phát của Bitcoin bằng những cú “diss” như bên dưới:

“Bitcoin không thể mở rộng quy mô và sẽ va vào một bức tường gạch nếu bạn nghĩ rằng nó được chấp nhận nhiều hơn. Nó không phải là về giá cả. Đó là về giá trị và công nghệ. Hãy thông minh lên. Không thể biến một chiếc Nova cũ thành Tesla cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa. Nó vẫn là một Nova. “

Willy Woo, nhà phân tích On-Chain nổi tiếng, đã nhanh chóng phản ứng với lập luận mở rộng quy mô:

Trước đây, Willy Woo cũng đã phản pháo rằng:

“Bitcoin sẽ lật tẩy vàng nhanh hơn hầu hết mọi người nghĩ. Bitcoin đang hút vốn ra khỏi vàng… do đó, vốn hóa vàng giảm mạnh trong khi BTC thu được lợi nhuận từ nó ”.

Sau câu chuyện tương tự về Bitcoin vs Gold, một người trung thành với tiền điện tử khác đã thêm suy nghĩ của mình vào cuộc tranh luận này. Nhận xét về chủ đề nói trên, Dan Held trả lời bằng cách nói rõ:

“Bitcoin tốt hơn vàng về nhiều mặt! Dễ hiểu hơn, có thể vận chuyển và phân chia được. ”

Nghiên cứu này được công bố cách đây vài ngày để có thể thêm một góc độ mới cho cuộc tranh luận không hồi kết giữa Bitcoin và vàng.

Source: Bullion Vault – Tin tức về vàng

Kết quả của báo cáo:

“Triển lãm A cho thấy giá vàng và Bitcoin đi theo hướng ngược nhau kể từ mức đỉnh 2000 đô la vào mùa hè năm ngoái trong danh mục kim loại quý. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu tương tự trong nửa thập kỷ trước.

Ví dụ, đợt tăng giá vào cuối năm 2015 của Bitcoin trùng hợp với việc vàng chạm mức thấp nhất sau khủng hoảng tài chính ở mức 1045 USD / ounce (B). Đỉnh điểm cuối năm 2017 của Bitcoin (C) sau đó trùng hợp với một đợt giảm giá khác của vàng, trong khi đợt lao dốc cuối năm 2018 của nó sau đó đã chứng kiến ​​giá vàng tăng cao hơn rõ rệt (D). ‘

Hơn nữa, báo cáo nêu rõ:

“Có rất nhiều điểm khác trên biểu đồ này mà bạn có thể đánh dấu để cho thấy vàng và Bitcoin đôi khi cũng di chuyển cùng nhau như thế nào”.

Nhưng đầu tư vào vàng có giảm đi nhờ sự gia tăng của Bitcoin không? Kết quả cho năm 2020 đã nói lên một câu chuyện khác. Tuy nhiên, cần có thời gian đủ dài để có thể kết luận rằng xu hướng sau đã gây ra sự suy giảm trong giai đoạn trước, chỉ khi xu hướng này tiếp tục kéo dài trong vài năm tới thì người ta mới có thể đưa ra kết luận này.

Source: Bullion Vault – Tin tức về vàng

Bài viết dựa trên góc nhìn cá nhân của tác giả Coinbiz.vn và không phải là lời khuyên đầu tư. Mỗi hành động đầu tư của quý đọc giả yêu mến cần có sự tìm hiểu, và chịu trách nhiệm với việc đầu tư của mình.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -