Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin chững lại khi Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm...

Bitcoin chững lại khi Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm Bitcoin

Theo thông báo trên Resmigazete, Ngân hàng Trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán, đặc biệt là Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng tiền điện tử không thể được sử dụng trực tiếp hoặc thậm chí là gián tiếp để thanh toán và sẽ không có công ty nào ở Thổ Nhĩ Kỳ được phép cung cấp các dịch vụ như vậy.

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ở Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt đối không được phát triển các mô hình kinh doanh theo cách mà các tài sản tiền điện tử được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử và các công ty cũng không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến các mô hình kinh doanh này”, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra khuyến cáo.

Theo ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, tiền điện tử vốn mang nhiều rủi ro:

“Thứ nhất, nó không được quy định bởi một cơ quan trung ương. Thứ hai, không có tính thanh khoản hoặc rủi ro cao. Thứ ba, các giao dịch của tiền điện tử là không thể hủy ngang và có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp theo cấu trúc ẩn danh”

“Gần đây, cũng có một số sáng kiến liên quan đến việc áp dụng tiền điện tử trong thanh toán…tuy nhiên, chúng tôi phải cảnh báo một lần nữa, việc sử dụng chúng trong thanh toán có thể gây ra tổn thất không thể thu hồi được cho các bên tham gia giao dịch do các yếu tố được liệt kê ở trên…”

Được biết, quy định cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 30/4/2021.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC và thị trường tiền điện tử đang có vài điều chỉnh nhẹ. Đối với bitcoin nó đang di chuyển quanh mức 62,000 USD, sau khi thất bại trong việc duy trì ngưỡng 63,500 USD.

diễn biến giá btc
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -