Tin tức Tin tức tổng hợp Bitcoin chuẩn bị phục hồi trở lại khi nguồn cung stablecoin tăng...

Bitcoin chuẩn bị phục hồi trở lại khi nguồn cung stablecoin tăng vọt

Nguồn cung lưu hành của bốn loại stablecoin lớn nhất đã tăng vọt lên mức đỉnh kỷ luc mới, cho thấy người mua có thể sớm tạo ra một làn sóng tăng mới trong thị trường Bitcoin và tiền điện tử.

Tổng vốn hóa giữa Tether (USDT), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD) và Dai (DAI) đã tăng gần 190%, từ 27 tỷ USD lên gần 78 tỷ USD kể từ đầu năm nay.

Trong báo cáo về chuỗi ngày 3 tháng 5, nhà cung cấp phân tích chuỗi Glassnode đã lưu ý rằng Tether được định vị vững chắc là người dẫn đầu trong lĩnh vực stablecoin, đại diện cho 2/3 tổng vốn hóa của bốn stablecoin hàng đầu. Tổng nguồn cung được đúc của USDT đã đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 51,78 tỷ USD vào cuối tuần trước sau khi tăng 1,48 tỷ USD, tương đương 3% chỉ trong 7 ngày.

Nguồn cung USDC cũng đã tăng khoảng 1 tỷ USD trong tuần qua, với vốn hóa hiện ở mức 14.5 tỷ USD, theo CoinGecko. Nó đã nhanh chóng chạm mức đỉnh 15 tỷ USD vào ngày 30 tháng 4.

Nguồn cung lưu hành của BUSD đã đạt kỷ lục 7,8 tỷ USD vào ngày 3 tháng 5, trong khi nguồn cung của DAI ở mức cao nhất mọi thời đại tại 3.9 tỷ USD tính đến thời điểm này.

Với nguồn cung tăng mạnh, Glassnode nhấn mạnh rằng tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR) của Bitcoin, đo lường nguồn cung Bitcoin chia cho nguồn cung stablecoin, đang ở mức thấp nhất trong năm là 13,4 và đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại 9,6.

Biểu đồ cho thấy SSR liên tục ở mức thấp trong suốt năm 2020 và 2021 vì nguồn cung cấp stablecoin phần lớn đã tăng tương ứng với sự tăng giá của Bitcoin.

Theo Glassnode, giá trị SSR giảm là một tín hiệu tăng giá vì chúng cho thấy nguồn cung stablecoin toàn cầu đang trở nên lớn hơn so với vốn hóa thị trường Bitcoin:

Khi tổng nguồn cung cấp stablecoin tăng lên, điều đó cho thấy ‘sức mua’ stablecoin ngày càng tăng, dòng tài sản này có thể nhanh chóng được trao đổi và giao dịch thành BTC và các tài sản tiền điện tử khác.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -