Tin tức Binance giúp các cơ quan chức năng Mỹ đóng băng 4,4 triệu...

Binance giúp các cơ quan chức năng Mỹ đóng băng 4,4 triệu USD liên quan đến các tổ chức tội phạm mạng của CHDCND Triều Tiên

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tiết lộ rằng họ đã “hỗ trợ cho các cơ quan chức năng Mỹ” trong việc tịch thu tài sản tiền điện tử trị giá 4,4 triệu USD liên quan đến các tổ chức tội phạm mạng của CHDCND Triều Tiên.

Trong một chuỗi Tweet vào ngày 25 tháng 5, Binance cho biết qua đội ngũ Binance Investigations, họ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại Hoa Kỳ để ngăn chặn các “hoạt động tạo lợi bất hợp pháp” của bốn thực thể bị trừng phạt ở Bắc Triều Tiên.

“Chúng tôi đã chủ động hành động chống lại các tài khoản liên quan đến các cá nhân này hơn một năm trước, tuân thủ các trát tự pháp lý và hợp tác với các cơ quan chức năng,”Binance đã tiết lộ rằng họ đã “hỗ trợ cho các cơ quan chức năng Mỹ” trong việc tịch thu tài sản tiền điện tử trị giá 4,4 triệu USD liên quan đến các tổ chức tội phạm mạng của CHDCND Triều Tiên.

Theo Binance, thông qua đội ngũ Binance Investigations, họ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại Hoa Kỳ để ngăn chặn các “hoạt động tạo lợi bất hợp pháp” của bốn thực thể bị trừng phạt ở Bắc Triều Tiên.

“Chúng tôi đã chủ động hành động chống lại các tài khoản liên quan đến các cá nhân này hơn một năm trước, tuân thủ các trát tự pháp lý và hợp tác với các cơ quan chức năng,” Binance cho biết trong một chuỗi Tweet vào ngày 25 tháng 5.

Một người phát ngôn của Binance cho biết công ty đang “liên tục giám sát nền tảng của mình để phát hiện các hoạt động xấu xa của các nhà nước và hợp tác với cơ quan chức năng.”

Theo Tổng cục Thương mại Ngoại quốc (OFAC) thuộc Bộ Kế hoạch và Ngân sách Mỹ, vào ngày 23 tháng 5, họ đã trừng phạt bốn thực thể và một cá nhân đã tham gia “hoạt động mạng độc hại hỗ trợ Chính phủ CHDCND Triều Tiên (DPRK).”

Các thực thể bao gồm Công ty Hợp tác Công nghệ Thông tin Chinyong, Đại học Tự động hóa Bình Nhưỡng, Trung tâm Nghiên cứu 110 và Văn phòng Tình báo Kỹ thuật.

Theo Bộ Kế hoạch và Ngân sách, Chinyong được cho là duy trì một “lực lượng lao động hàng nghìn nhân viên IT cao cấp trên toàn thế giới” nhằm tạo ra “doanh thu đóng góp cho các chương trình vũ khí hủy diệt và tên lửa đạn đạo bất hợp pháp của DPRK”.

Những nhân viên này sử dụng danh tính giả hoặc đánh cắp để đăng ký các công việc liên quan đến công nghệ và tiền điện tử ở nước ngoài, sau đó rửa tiền trở lại DPRK thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cá nhân Kim Sang Man cũng được bao gồm trong các biện pháp trừng phạt của OFAC và được cho là “giúp đỡ việc trả lương cho các thành viên gia đình của đoàn công nhân DPRK tại nước ngoài của Chinyong” và đã nhận được 2 triệu USD tiền điện tử khi bán thiết bị công nghệ thông tin cho các đội liên kết với DPRK tại TrungQuốc và Nga.

Theo Tổng cục Thương mại Ngoại quốc, Văn phòng Tình báo Kỹ thuật “dẫn đầu cho sự phát triển các chiến thuật và công cụ tấn công mạng của DPRK và điều hành một số phòng ban, bao gồm cả những phòng ban liên quan đến nhóm Lazarus.”

Nhóm Lazarus đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các dự án liên quan đến tiền điện tử / blockchain trong những năm gần đây. Nhóm này được cho là đã thực hiện vụ hack trị giá 620 triệu USD vào Ronin Bridge của Axie Infinity vào tháng 3 năm 2022.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, CEO của Binance là Changpeng Zhao đã tiết lộ rằng công ty đã thu hồi được 5,8 triệu USD từ nhóm Lazarus sau khi phát hiện một số khoản lợi nhuận không đúng cách di chuyển trên sàn giao dịch.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -