Tin tức Tin tức tổng hợp Binance bị CFTC điều tra về các hoạt động giao dịch?

Binance bị CFTC điều tra về các hoạt động giao dịch?

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance được cho là đang bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) điều tra về những lo ngại xung quanh việc liệu sàn có cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ sử dụng nền tảng này hay không.

Theo báo cáo của Bloomberg vào hôm nay, trích dẫn các nguồn ẩn danh, CFTC đang tìm cách xác định xem Binance có cho phép người dân ở Hoa Kỳ mua và bán các sản phẩm phái sinh tiền điện tử trong khi không được đăng ký dưới sự giám sát của cơ quan chính phủ hay không.

Giá BNB, token của sàn giao dịch, đã giảm hơn 7% ngay sau khi tin tức xuất hiện.

Binance chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về tin tức này. Nhưng người đồng sáng lập, CEO của Binance Changpeng Zhao đã phủ nhận tin tức trên Twitter bằng cách nói rằng tất cả đều là FUD.

Tin tức được đưa ra chỉ một ngày sau khi Binance thông báo rằng họ đã thuê Max Baucus, người đã phục vụ nhiều thập kỷ tại Thượng viện Hoa Kỳ và sau đó là đại sứ tại Trung Quốc, để giúp công ty điều hướng bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ.

Binance cho biết Baucus sẽ cung cấp cho sàn các hướng dẫn chính sách, hoạt động và sẽ như một liên lạc viên giữa Binance và các cơ quan quản lý.

Từ năm 2014 đến 2017, Baucus cũng từng là đại sứ của cựu Tổng thống Barack Obama tại Trung Quốc.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên CFTC “để ý” đến một sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Vào tháng 7 năm 2019, cơ quan quản lý đã khởi động một cuộc điều tra đối với BitMex về các vấn đề tương tự, liệu sàn giao dịch có cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ giao dịch các  phẩm phái sinh trên nền tảng hay không.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -