Tin tức Tin HOT Biden thổi bùng ngọn lửa Crypto, hỗ trợ kế hoạch khai thuế...

Biden thổi bùng ngọn lửa Crypto, hỗ trợ kế hoạch khai thuế PoS

Thượng viện đã có hai sửa đổi rất khác nhau để lựa chọn. Biden đã hỗ trợ mục tiêu tới Bằng chứng Cổ phân (PoS).Đại

Biden thổi bùng ngọn lửa Crypto, hỗ trợ kế hoạch khai thuế PoS
Biden thổi bùng ngọn lửa Crypto, hỗ trợ kế hoạch khai thuế PoS

Trong một động thái bất ngờ, Cơ quan Quản lý Biden đã ủng hộ việc sửa đổi một dự luật lớn tại Thượng viện Hoa Kỳ, điều này sẽ khiến một bộ phận rộng lớn của ngành tiền điện tử phải chịu các nghĩa vụ báo cáo thuế khó khăn hoặc thậm chí là bất khả thi.

Các sửa đổi đang được đề cập, do Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-Oh) và Mark Warner (D-Va) đưa ra, sẽ miễn trừ nghĩa vụ báo cáo thuế nhưng chỉ dành cho những người xác thực và nhà phát triển đã làm việc trên mạng bằng chứng công việc — ủng hộ Bitcoin một cách hiệu quả hơn các mạng khác sử dụng bằng chứng cổ phần và các cơ chế đồng thuận khác.

Tuy nhiên, số phận cuối cùng của cặp sửa đổi tiền điện tử vẫn đang thay đổi, như Thượng nghị sĩ Lummis cho biết, một cuộc bỏ phiếu – dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tối thứ Năm – bây giờ có thể sẽ diễn ra vào thứ Bảy.

Mặc dù sự chậm trễ cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử một cơ hội ngắn để vận động chống lại sửa đổi Portman, nhưng sự chứng thực của Biden – được đưa ra trong một tuyên bố từ Nhà Trắng – sẽ khiến nó khó bị đánh bại hơn.

Sửa đổi Portman và sự chứng thực của Chính quyền Biden đã làm mù mịt ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn trước đó vào thứ Năm đang trong tâm trạng ăn mừng sau khi sửa đổi trước đó – được đề xuất bởi các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Or), Pat Toomey (R- Pa) và Cynthia Lummis (R-Wy) —xuất hiện trên đỉnh của việc đi qua.

Đề xuất của Toomey sẽ miễn cho một loạt các nhà phát triển và thợ đào tiền điện tử bị coi là “nhà môi giới”, những người phải báo cáo nghĩa vụ thuế của khách hàng.

Đề xuất của Portman về việc chỉ bao gồm các dự án bằng chứng công việc trong diện miễn trừ không được ưa chuộng trong ngành tiền điện tử vì nhiều dự án trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) không và thường không thể xác định được khách hàng của họ, vì vậy việc buộc họ phải báo cáo thuế họ đóng cửa hoặc rời khỏi Hoa Kỳ

Một số người cho rằng kế hoạch Portman là một “cuộc tấn công vào DeFi” trong khi Wyden lưu ý rằng nó sẽ làm tổn hại đến khí hậu bằng cách ưu tiên phân khúc tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng nhất và cũng làm tổn hại đến sự đổi mới.

Ryan Selkis, người sáng lập công ty nghiên cứu Messari, cho rằng các đối thủ tiền điện tử trong chính phủ Hoa Kỳ đang theo đuổi một kế hoạch thậm chí còn hoài nghi hơn. Cụ thể, ông tuyên bố kế hoạch của họ là làm tê liệt ngành công nghiệp bằng cách cấm các mạng bằng chứng cổ phần (như Ethereum sẽ sớm ra mắt) trên cơ sở tuân thủ và sau đó tấn công Bitcoin bằng chính sách môi trường:

Trong khi nhiều người trong thế giới tiền điện tử bày tỏ sự ghê tởm hoặc tuyệt vọng về những diễn biến hôm thứ Năm, một số người đã thề sẽ thách thức luật pháp trước tòa nếu sửa đổi Portman được thông qua hoặc vượt qua nó bằng cách viết những đoạn mã nhỏ bằng chứng công việc vào bằng chứng cổ phần các dự án.

Tranh cãi về các sửa đổi tiền điện tử đối thủ diễn ra như một phần của quy trình lớn hơn nhiều tại Thượng viện Hoa Kỳ, nơi đang làm việc để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trong vài ngày tới. Trong khi dự luật tập trung vào những thứ như cầu đường, nó ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử vì yêu cầu Quốc hội phải giải thích cách họ sẽ chi trả cho các dự án khác nhau — trong trường hợp này, các Thượng nghị sĩ đã tuyên bố rằng họ sẽ huy động được 28 tỷ đô la trong số 550 đô la của dự luật. tỷ giá bằng cách thu thêm thuế từ tiền điện tử.

Khi cuộc tranh luận về việc sửa đổi tiền điện tử chuyển sang kết thúc vào thứ Bảy, những người chơi có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã bắt đầu đưa ra các tuyên bố cảnh báo về hậu quả nếu kế hoạch Portman-Warner được tiếp tục. Những người đó bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowtiz, đã đặt cược rất nhiều vào ngành công nghiệp tiền điện tử:

“Nếu việc sửa đổi vào phút cuối đối với Dự luật Cơ sở hạ tầng do Thượng nghị sĩ Warner đưa ra được thông qua, đó sẽ là một tổn thất đáng kinh ngạc cho nước Mỹ và khả năng của chúng ta vẫn là tâm điểm đổi mới của thế giới. Công ty cho biết trong một tuyên bố, bản sửa đổi được đề xuất áp đặt một cách liều lĩnh yêu cầu báo cáo không khả thi lên vai của các nhà phát triển phần mềm và các nhà xác nhận blockchain bằng chứng cổ phần.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -