Tin tức Biden đang gia tăng áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện...

Biden đang gia tăng áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện tử với đề cử Cơ quan giám sát Phố Wall

Biden đang gia tăng áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện tử
Biden đang gia tăng áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện tử

Tổng thống Joe Biden có thể đề cử một giáo sư luật nổi tiếng với việc chỉ trích ngành công nghiệp tiền điện tử và cổ vũ cho vai trò ngày càng tăng của chính phủ trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng để điều hành cơ quan quản lý Phố Wall, theo một nguồn tin thân cận với Bloomberg .

Chương trình nghị sự của Omarova

Người được đề cử của Biden, Saule Omarova, đã tuyên bố nhiều lần rằng cô ấy sẽ thay đổi ngành ngân hàng  như mọi người vẫn biết ngày nay. Omarova có thể tham gia Văn phòng Người biên soạn tiền tệ vào tuần tới hoặc thậm chí trong tuần này. Mục tiêu chính của OCC là giám sát các tổ chức cho vay lớn nhất của đất nước, bao gồm JPMorgan Chase & Co., Bank of America Corp. và Citigroup Inc.

Omarova dự kiến ​​sẽ thắt chặt các quy định và kiểm soát Phố Wall và thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với ngành này. Nhưng vẫn còn là câu hỏi liệu chính quyền Biden có ủng hộ quan điểm của Omarova hay không vì một phần trong chương trình nghị sự của bà là chuyển dịch vụ ngân hàng tiêu dùng khỏi khu vực tư nhân cho Fed.

Các vấn đề với tiền điện tử

Saule cũng đã không bỏ lỡ cơ hội để phê bình ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và nói rằng nó đang mang lại lợi ích cho hệ thống tài chính đang bị rối loạn mà đất nước đã có. Omarova tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ gây mất ổn định cho các nền kinh tế truyền thống và có thể được các công ty tư nhân sử dụng để tránh nộp thuế và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Để có được vị trí này, các giáo sư của Trường Luật Đại học Cornell sẽ phải trải qua cuộc đấu tranh xác nhận vì đảng Dân chủ chiếm đa số mỏng trong Thượng viện. Việc đề cử của Omarova rất có thể sẽ làm tổn hại đến khu vực ngân hàng tư nhân, vốn rất có thể sẽ vận động hành lang chống lại bà.

Trước đây, chính quyền Biden đã phải vật lộn để tìm ra ứng viên phù hợp cho OCC. Nhà Trắng đã loại bỏ tất cả các ứng cử viên trước đó, bao gồm cả các quan chức Ngân khố đối lập có chương trình nghị sự không đáp ứng các chính sách tiến bộ của đảng Dân chủ.

SourceU.today
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -