Tin tức Tin tức Altcoin Barbados trở thành quốc gia đầu tiên có đại sứ quán trong...

Barbados trở thành quốc gia đầu tiên có đại sứ quán trong metaverse

Quốc gia Caribe, Barbados có kế hoạch trở thành quốc gia đầu tiên thiết lập đại sứ quán ngoại giao trong metaverse, một phiên bản thực tế ảo của internet.

Barbados - quốc gia đầu tiên trên toàn cầu có đại sứ quán trong metaverse
Barbados – quốc gia đầu tiên trên toàn cầu có đại sứ quán trong metaverse

Kế hoạch này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Barbadian ký một thỏa thuận với Decentraland, một thế giới kỹ thuật số được cung cấp bởi tiền điện tử phổ biến tham gia vào metaverse.

Cùng với việc thành lập đại sứ quán, chính phủ cũng đang tiến hành các thỏa thuận với các dự án siêu thị khác, bao gồm Somnium Space và SuperWorld.

Một đại sứ quán trong metaverse sẽ cho phép công dân hầu như nhận được các dịch vụ lãnh sự. Thông qua các giao dịch, các dự án metaverse sẽ hỗ trợ Barbados trong việc xác định và mua đất, xây dựng các đại sứ quán ảo và phát triển cơ sở vật chất cùng với việc xây dựng một “máy dịch chuyển” cho phép người dùng đi lại giữa các thế giới khác nhau.

Với thỏa thuận này, quốc gia này có kế hoạch mở đại sứ quán vào tháng Giêng, trở thành quốc gia đầu tiên công nhận đất có chủ quyền kỹ thuật số.

Ảnh @AFP

Theo đại sứ của Barbados tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Gabriel Abed, quốc gia này có kế hoạch mở rộng các bước tiến của mình sang các thế giới ảo khác ngoài Metaverse.

“Ý tưởng không phải là để chọn một người chiến thắng – metaverse vẫn còn rất trẻ và mới, và chúng tôi muốn đảm bảo những gì chúng tôi xây dựng có thể chuyển nhượng qua các siêu thị,” Abed nói với CoinDesk.

Hơn nữa, vì việc thành lập đại sứ quán theo một số tiền lệ, chính phủ Barbados đã phải thuê cố vấn pháp lý để đảm bảo đại sứ quán ảo tuân thủ luật pháp quốc tế.

Tăng mức độ phổ biến metaverse

Khái niệm metaverse đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây, đặc biệt là sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đổi thương hiệu thành Meta và công bố kế hoạch thúc đẩy thành lập thế giới kỹ thuật số. Những người ủng hộ Metaverse muốn thế giới ảo mới trở thành lối thoát cho sự thể hiện sáng tạo.

Sự quan tâm của Barbados đến metaverse tuân theo cách tiếp cận thân thiện của đất nước đối với tiền điện tử. Đáng chú ý, một số quốc gia trong khu vực đang nỗ lực hướng tới việc áp dụng tiền điện tử. Vào tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn cầu tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp.

Cơ hội Metaverse

Khái niệm ảo được dự đoán sẽ có tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử. Theo báo cáo gần đây, người sáng lập Cardano (ADA), Charles Hoskinson, tin rằng metaverse sẽ là một danh mục sản phẩm khổng lồ cho tiền điện tử.

Ông lưu ý rằng không gian tiền tệ kỹ thuật số sẽ được tận dụng để cung cấp một mô hình tin cậy cho thế giới ảo.

Đồng thời, metaverse cũng mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào các loại tiền điện tử có liên quan khi khái niệm ảo phát triển. Đáng chú ý, các loại tiền điện tử metaverse như Decentraland, Enjin Coin và The Sandbox tiếp tục thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Ở những nơi khác, Giám đốc điều hành Roblox (NYSE: RBLX) Dave Baszucki tin rằng thế giới đã trải qua các thuộc tính liên quan đến Metaverse.

Sourcefinbold
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -