Tin tức Tin tức tổng hợp Bắc Kinh ra mắt máy ATM đổi tiền mặt và đồng Nhân...

Bắc Kinh ra mắt máy ATM đổi tiền mặt và đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Hai ngân hàng ở Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp dịch vụ đổi tiền mặt cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương.

BIS joins France and Switzerland's central banks on cross-border CBDC project

Các phương tiện truyền thông địa phương đang đưa tin rằng các máy ATM ở Bắc Kinh đã bắt đầu cung cấp dịch vụ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 6 cho biết, khi ngày càng có nhiều công dân tham gia vào chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số, các dịch vụ liên quan đều nhanh chóng tăng lên theo.

Phóng viên của cửa hàng đã kiểm tra chức năng của máy ATM và nói rằng Chi nhánh ICBC Bắc Kinh và Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tại Bắc Kinh đã triển khai dịch vụ trao đổi lấy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và tiền mặt. Ngân hàng trước đây đã triển khai dịch vụ này cho hơn 3.000 máy ATM, trở thành ngân hàng đầu tiên làm như vậy. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã triển khai dịch vụ này ở quy mô nhỏ hơn, bắt đầu với mười máy.

Toàn bộ quá trình chỉ mất hai phút để thực hiện. Người dùng cần mở ví kỹ thuật số của ngân hàng tương ứng và xác minh danh tính của họ trước khi có thể thực hiện trao đổi.

Máy có chức năng được đánh dấu bằng biểu tượng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Để đổi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lấy tiền mặt, người dùng sẽ phải quét mã QR và ủy quyền giao dịch, sau đó họ sẽ nhận được số tiền mặt tương xứng.

DOGE is now supported at 1,800 ATMs in 45 US states

Báo cáo đưa ra sự ấn tượng rằng các ngân hàng đã cố gắng tạo trải nghiệm liền mạch nhất có thể. Trung Quốc, vốn đã là một quốc gia am hiểu về công nghệ, có vẻ như rất tập trung và thực sự tập trung vào việc tung ra loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain này. Việc ra mắt các dịch vụ này của hai ngân hàng này có thể sẽ là bước đầu cho sự thay đổi của các ngân hàng khác, nhiều ngân hàng tại Trung Quốc cũng đang chuẩn bị cho dịch vụ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Chương trình CBDC của Trung Quốc đã tạo ra sự tiến triển rõ rệt

Dịch vụ trao đổi mới chỉ đơn giản là một bước phát triển khác trong danh sách dài các tích hợp và thí điểm mà các tổ chức Trung Quốc đang thực hiện. Sự thành công của một số chương trình thử nghiệm trong 12 tháng qua đã thúc đẩy các quan chức gợi ý về việc khởi động rất sớm – điều này sẽ khiến nước này trở thành một trong những nền kinh tế lớn nhất triển khai CBDC (Tiền điện tử của Ngân Hàng Trung Ương).

Decentralization is the final frontier for CBDCs

Các quốc gia nhỏ hơn như Bahamas và Campuchia đã triển khai các CBDC của họ, đó là lý do tại sao PwC xếp họ là các CBDC hàng đầu. Nhưng sự ra mắt chính thức của Trung Quốc sẽ khiến nước này trở thành người tham gia lớn nhất.

Trong khi đó, các quốc gia khác hiện đang cố gắng để bắt kịp Trung Quốc, quốc gia đã bắt đầu thử nghiệm với CBDC rất sớm. Những quốc gia này bao gồm Canada, Pháp, Nhật Bản và có thể là Hoa Kỳ, vì thế sự quan tâm ngày càng tăng đối với các khu vực CBDC là điều hiển nhiên. Bây giờ nó đã trở thành một cuộc chạy đua toàn diện, và Trung Quốc hiện đang là nước dẫn đầu.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -